Rất ít sinh viên mua được vé tàu Tết
Các Website khác - 09/01/2006

Hết chiều 9/1, sau 9 ngày ngành đường sắt có quyết định giảm giá vé cho sinh viên, tại ga Sài Gòn mới chỉ có 340 người may mắn mua được vé ưu đãi về quê trong dịp Tết. Theo lãnh đạo ga, nguyên nhân của tình trạng này là do quyết định trên có hiệu lực khi nhà ga gần hết vé Tết.

Bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Phó ga Sài Gòn cho biết, ngay khi quyết định trên có hiệu lực, nhà ga đã bán vé ưu đãi cho sinh viên. "Các em chỉ cần xuất trình thẻ sinh viên là chúng tôi sẽ bán cho các em đi trên tất cả các loại tàu" - bà Phương khẳng định.

Tuy nhiên, theo thống kê của phòng bán vé ga Sài Gòn thì trong ngày 1/1 chỉ có 2 sinh viên, ngày 2/1 có 21 sinh viên và những ngày sau đó, mỗi ngày cũng chỉ có vài chục em mua được vé theo quy định mới.

Chỉ có ít sinh viên mua được vé tàu với giá ưu đãi. Ảnh: Việt Hùng

Em Nguyễn Thu Hiền, sinh viên năm thứ 2 khoa Kế toán, Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP HCM cho biết, ngay buổi sáng 1/1 em đã ra ga mua vé về Hà Nội vào ngày 24 Tết nhưng nhân viên bán vé nói không còn chỗ trong ngày 24. Đến chiều nay em lại ra ga nhưng vẫn về tay không. "Chẳng hiểu tại sao ngành đường sắt lại ra quyết định ưu đãi cho chúng em muộn như thế" - Hiền bức xúc.

Theo bà Võ Thị Kim Hoàng, trực ban phòng vé ga Sài Gòn, hầu hết sinh viên đều yêu cầu mua vé đi tàu trong những ngày 20 đến 24 tháng Chạp. Bên cạnh đó, loại vé mà đa số sinh viên muốn mua là vé ngồi cứng, giá rẻ... "Từ giữa tháng 12/2005, chúng tôi đã bán gần hết vé tàu Tết đi trong những ngày cao điểm vì vậy không thể còn vé để đáp ứng nhu cầu của sinh viên" - bà Hoàng phân trần.

Lãnh đạo ga Sài Gòn khuyến cáo, nếu về Tết các ga từ Đà Nẵng ra Hà Nội, tốt nhất sinh viên nên chọn đi tàu trong các ngày từ 17 đến 22 tháng Chạp. "Hiện ga Sài Gòn chỉ còn hơn 2.000 vé đi vào các ngày trên nhưng hầu hết chỉ còn vé giường nằm phòng lạnh" - bà Phương nói.

Việt Hùng