Sữa IZZI từ chối trao giải cho khách hàng
Các Website khác - 10/08/2005

(VietNamNet) - Công ty Cổ phần sữa Hà Nội vừa chính thức công bố không công nhận giải thưởng sữa IZZI 30 triệu đồng của anh Ngô Văn Châu ở Đà Nẵng.

Soạn: AM 512335 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Phiếu cào khuyến mãi của sữa hộp IZZI mang dòng chữ “nhận ngay 1 học bổng 30.000.000 đồng” mà anh Châu cào được sau lớp nhũ bạc.

Ngày 5/8, thay mặt nhà máy chế biến sữa Hà Nội, Phó GĐ Đinh Văn Thịnh đã có văn bản thông báo về chương trình khuyến mại IZZI và khẳng định phiếu của khách hàng Ngô Văn Châu không hợp lệ.

Theo thể lệ thì thẻ cào hợp lệ trúng thưởng phải là thẻ cào được phủ nhũ đúng vị trí và kích thước đã đăng ký. Nhưng trong một số rất ít sản phẩm bán ra trên thị trường, do lỗi in ấn của nhà cung cấp dịch vụ, nhũ bạc đã được phủ lên phần hướng dẫn (thay vì lên phần giải thưởng). Do sai sót của quá trình kiểm tra, những thẻ cào này đã được lưu hành trong sản phẩm khuyến mại, dẫn đến sự hiểu nhầm của khách hàng.

Khách hàng Ngô Văn Châu ở Đà Nẵng đã nhận được thẻ cào có phần nhũ phủ nhầm lên phần hướng dẫn. Do đó, theo Công ty Cổ phần sữa Hà Nội, đây là thẻ cào không hợp lệ.

Phó GĐ Đinh Văn Thịnh cũng công nhận, cán bộ công ty chi nhánh miền Trung và phòng marketing đã không giải thích thỏa đáng nên gây ra sự hiểu nhầm giữa khách hàng và công ty. Công ty Hanoimilk đã có thư chính thức giải thích và xin lỗi ông Ngô Văn Châu, đồng thời có hình thức kỷ luật đối với cán bộ của công ty.

Đợt khuyến mại sản phẩm sữa IZZI của Hanoimilk được thực hiện theo công văn 1359/TM-XTTM ngày 24/3/2005 của Bộ Thương mại. Theo đó, quy định thể lệ của đợt khuyến mại của sản phẩm IZZI tại các điểm bán sản phẩm và được đăng tải trên các báo của Trung ương và địa phương.

Theo phản ánh của anh Châu, ngày 19/7/2005, anh mua một block sữa hộp hiệu “IZZI” của hãng sữa Lysine (Công ty Sữa Hanoimilk) tại một đại lý bán lẻ. Sau khi cào phần phủ bạc trong phiếu cào khuyến mãi, anh Châu phát hiện dưới lớp phủ bạc có ghi dòng chữ “nhận ngay 1 học bổng 30.000.000 đồng” nằm cạnh một biểu tượng trúng thưởng với thời hạn nhận giải ghi rõ từ ngày 15/4 đến 15/8/2005.

Sau đó anh Châu liên hệ với chi nhánh công ty sữa của hãng IZZI để nhận giải thì nhận được câu trả lời từ phía nhân viên của công ty: “Tờ phiếu cào không hợp lệ, chắc có lẽ do lỗi kỹ thuật nên chờ hỏi ý kiến của công ty hoặc anh trực tiếp hỏi công ty”.

  • Thu Linh