Thủ tướng đình chỉ công tác Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến
Các Website khác - 29/03/2006
Kể từ 29/3, ông Tiến thôi chức thứ trưởng. Ảnh: P.V.

Quyết định trên có hiệu lực ngay trong hôm nay. Việc đình chỉ công tác đối với Thứ trưởng thường trực Bộ Giao thông vận tải nhằm kiểm điểm trách nhiệm và điều tra làm rõ các dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Tiến.
> Công an đề nghị đình chỉ chức vụ thứ trưởng Tiến
> Thứ trưởng Tiến sẵn sàng đối chất với Bộ trưởng
> Vụ tiêu cực PMU 18

Quyết định này được ban hành căn cứ trên kết luận số 8732 của Ban bí thư. Trước đó một ngày, để phục vụ quá trình điều tra vụ tiêu cực ở PMU 18 và áp dụng các biện pháp tố tụng, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị Thủ tướng xem xét đình chỉ chức vụ thứ trưởng với ông Nguyễn Việt Tiến.

Ngày 21-23/3, ông Tiến đã phải có mặt tại cơ quan điều tra theo lệnh triệu tập. Nội dung làm việc chủ yếu về trách nhiệm của Thứ trưởng Tiến trong việc cho mượn xe công tràn lan của PMU 18, có hay không việc ép tiến độ cầu Phả Lại khiến chất lượng công trình thấp, cùng việc ông có bút phê vào công văn xin thầu cho một số công ty được xác định là doanh nghiệp "sân sau" của Bùi Tiến Dũng...

Tháng 4/1998, Tổng giám đốc PMU 18 Nguyễn Việt Tiến được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Năm 2002, ông tiếp tục tái nhiệm chức vụ này. Tại hai nhiệm kỳ, ông phụ trách thực hiện các dự án ODA từ khâu chuẩn bị đến khi tổ chức thực hiện, đánh giá hiệu quả của dự án... Sau này, ông theo dõi thêm tổng công ty xây dựng cơ bản trong Bộ. Thứ thưởng Tiến còn là Phó ban thường trực chống tham nhũng của Bộ Giao thông.

Anh Thư

Ý kiến của bạn

Theo dòng sự kiện:
Công an đề nghị đình chỉ chức vụ thứ trưởng Tiến (29/03)
Thứ trưởng Tiến sẵn sàng đối chất với Bộ trưởng (29/03)
Bộ trưởng cũng có trách nhiệm với sai phạm của PMU 18 (28/03)
Công trình kém chất lượng, tư vấn thiết kế cũng có lỗi (28/03)
Cả Bộ trưởng, 3 thứ trưởng GTVT đều có trách nhiệm (27/03)
Xem tiếp»