TP HCM chỉ còn được đào đường trong 3 ngày tới
Các Website khác - 10/01/2006

Sở Giao thông công chính TP HCM vừa ban hành quy định về việc tạm ngưng thi công các công trình đào đường trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Bính Tuất. Quy định trên có hiệu lực từ ngày 14/1 đến 5/2 (tức từ 15 tháng Chạp đến mùng 8 Tết).

Sở yêu cầu chủ đầu tư các công trình đào đường có trách nhiệm giám sát đơn vị thi công khẩn trương dọn dẹp vệ sinh khu vực công trường, tái lập lại 100% mặt đường đoạn đang thi công và trả lại nguyên trạng trước ngày 23 tháng Chạp.

Tất cả các công trình đào đường ở TP HCM phải hoàn thành trước ngày 14/1. Ảnh: Việt Hùng
Tất cả các công trình đào đường ở TP HCM phải hoàn thành trước ngày 14/1 tới. Ảnh: Việt Hùng

Sở Giao thông công chính thành phố cũng ban hành văn bản tăng tường công tác kiểm tra, xử phạt các vi phạm về đào và tái lập mặt đường trong dịp Tết nguyên đán 2006. Theo đó, Thanh tra Sở Giao thông công chính sẽ kiểm tra việc chấp hành quy định trên của chủ đầu tư và các đơn vị thi công. "TP HCM sẽ xử phạt thật nghiêm đối với các đơn vị vi phạm quy định trên" - ông Nguyễn Việt Sơn, Phó giám đốc Sở cho hay.

Ông Nguyễn Xuân Bảng, Trưởng phòng Quản lý giao thông, Sở Giao thông Công chính cho biết thêm, trong những ngày cận Tết, TP HCM sẽ tăng cường kiểm tra việc duy tu các tuyến đường, khắc phục ngay những vị trí có khả năng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông như: ổ gà, hố sụp, vị trí lún giữa đường và mố cầu... Sở cũng sẽ đi kiểm tra hệ thống đèn tín hiệu giao thông, hệ thống chiếu sáng trong thành phố. "Chúng tôi sẽ kiểm tra 3 ngày/tuần để đảm bảo giao thông cho người dân trong dịp Tết", ông Bảng nói.

Ngoài ra, thành phố cũng sẽ điều tiết lực lượng thanh niên xung phong trực 24/24h tại các vị trí có nguy cơ ùn tắc, các cây cầu yếu để hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông nhằm chống ùn tắc trong dịp Tết Bính Tuất.

Việt Hùng