Trên 50 tỷ ''Tết vì người nghèo và nạn nhân chiến tranh''
Các Website khác - 22/11/2005

(VietNamNet) - Đây là số tiền Hội chữ thập đỏ VN đã vận động, quyên góp giúp đỡ hàng ngàn hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam trong 8 năm qua.

Soạn: AM 627446 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Trẻ em nghèo vùng núi cao là đối tượng được Hội chữ thập đỏ VN giúp đỡ.

Năm nay là năm thứ 9,  Hội chữ thập đỏ VN tổ chức phong trào này. Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ VN (23/11/1946 - 23/11/2005), Hội chữ thập đỏ VN đổi tên ''Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam'' thành ''Tết vì người nghèo và nạn nhân chiến tranh''.

Bên cạnh việc quyên góp tiền ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, Hội còn tổ chức thăm khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, mua bảo hiểu y tế cho những đối tượng này.

Thời gian tới, ngoài việc chuẩn bị kế hoạch lo Tết cho người nghèo và nạn nhân chiến tranh, Hội còn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch cúm gia cầm như xây dựng kế hoạch để có thể hỗ trợ vốn hoặc con giống mới như lợn, bò cho nông dân nghèo tại các vùng có dịch cúm gia cầm để chuyển đổi chăn nuôi.

Hội cũng có phương án cung cấp một số phương tiện phòng hộ giúp cho phòng bệnh và vệ sinh cá nhân, môi trường: khẩu trang y tế, xã phòng, hoá chất...

Hội chữ thập đỏ VN đã quyết định trích 300 triệu giúp đỡ người dân vùng dịch.

  • LH