Vỡ hàm nhưng bị mổ cánh tay
Các Website khác - 25/03/2006
Vợ chồng anh Thới (Tiền Phong).

Anh Thới, 36 tuổi, ở Đăk Lăk bị tai nạn gãy xương gò má và xương quai hàm, nhưng khi đến bệnh viện Đa khoa tỉnh, bác sĩ lại bắt anh lên bàn mổ để phẫu thuật... cánh tay.

Anh Thới làm giúp việc cho một quán bida kiêm bốc vác thuê. Ngày 12/1, anh cùng đồng nghiệp đi ráp bàn bida ở Đạt Lý (ngoại thành Buôn Ma Thuột) tới 23h đêm mới xong. Họ lái xe chở nhau về, không may va quẹt vào người đi bộ. Thới ngã xuống, gãy xương gò má và xương quai hàm, ngất lịm tới 2 ngày sau mới tỉnh lại. Người bạn chỉ sây sát nhẹ, vội đưa Thới vào bệnh viện tư nhân Thiện Hạnh gần đó. Sau đó, anh được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Đăk Lăk.

Bác sĩ chụp CT cho biết, anh Thới chỉ bị thương phần mặt chứ tay chân, nội tạng không bị tổn thương gì. Sau khi bệnh nhân được mổ chỉnh hình xong vùng mặt, đang nằm ở phòng hồi sức trên lầu 3 thì một bác sĩ gọi lên để mổ xương cẳng tay. Chị Chúc, vợ anh, bàng hoàng nắn đi nắn lại cánh tay chồng, bảo anh cử động thì thấy cả hai cánh tay vẫn nguyên lành, không có chỗ nào bị đau. Chị vội báo cho bác sĩ biết tay anh Thới chẳng bị sao cả.

Bác sĩ gắt: “Tay gãy rồi, phim chụp rõ ràng đây, biết gì mà cãi!”. Đôi vợ chồng nhiều lần năn nỉ bác sĩ xem lại tay cho chồng trước khi phẫu thuật, nhưng anh Thới vẫn bị đưa lên bàn mổ. Người bệnh quá yếu đành phải nằm yên, chỉ cố gắng co nhấc cho bác sĩ thấy cánh tay mình không hề gãy, nhưng ê kíp phẫu thuật không để ý. Cánh tay lành của anh vẫn bị các bác sĩ mổ ra.

Gia đình anh Thới đang gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan hữu quan về sự việc trên.

(Theo Tiền Phong)