“Xếp hàng… thì còn lâu mới tới lượt!”
Các Website khác - 24/02/2009
Vào những ngày đầu tuần, các bệnh viện thường khá đông. Hôm ấy, mọi người đang đứng chờ đến lượt nộp tiền vào khám bệnh thì có một cô gái cao ráo, ăn mặc thanh lịch chen ngang vào để nộp tiền trước.

Người thu ngân quá bận rộn nên cũng không để ý đến hành động này, những người đang xếp hàng cũng chưa kịp phản ứng thì cô gái nhanh chóng có giấy khám trong khi còn nhiều người đến trước vẫn đứng đợi.

Cầm tờ giấy khám trong tay với vẻ mặt hả hê, cô gái nói khá to với người bạn đi cùng: “Cứ phải thế mới nhanh được! Mua xăng cũng vậy, không “phi” thẳng lên trên thì còn lâu mới đến lượt mình!”. Hai cô gái đi về phía phòng khám trước sự bực bội và ngán ngẩm của những người còn lại.

Có lẽ cô gái kia không bao giờ biết được cảm giác của những người đang đứng xếp hàng theo trật tự, cũng có thể họ phải đợi lâu hơn vài phút nhưng họ sẽ không làm ai phiền lòng. Hành vi chen lấn, tranh giành của cô gái kia sẽ mang lại một cái lợi hiển hiện là không mất thời gian mà vẫn đạt được mục đích. Chỉ có điều, cô gái ấy phải mất rất nhiều thời gian so với thời gian cô đã “tiết kiệm” để học lại bài học về “văn hoá ứng xử”, và quan trọng hơn là bài học về lòng tự trọng của mỗi con người.         

Theo Giadinh.net