Cái miệng hại thân
Các Website khác - 16/10/2007
Để thêm gia vị cho đời sống hôn nhân, người ta bắt đầu tìm đến những điều mới lạ. Thế là cái miệng được tận dụng. Cách quan hệ này được nhiều người ủng hộ nhưng do thiếu kiến thức, ngại tìm hiểu, họ đã khiến tình yêu, xúc cảm trở thành tác nhân gây bệnh.

Cũng như các hình thức quan hệ khác, miệng có thể là con đường lây nhiễm bệnh như: Chlamydia, Human papillomavirus, viêm gan, lậu và nhiều bệnh STD khác.

Khi quan hệ theo cách này, nếu vợ hoặc chồng nhiễm bệnh, người còn lại chỉ còn trông vào sự may rủi. Yếu tố lây nhiễm lên đến 70%.

Những "hợp chất tình yêu" có thể đi vào miệng người bạn đời. Chỉ cần có một vết xước nhỏ ở nướu hoặc lưỡi, virus sẽ xâm nhập vào cơ thể ngay.

Ví dụ: Nếu người chồng bị bệnh sùi mào gà, miệng của vợ sẽ có tình trạng tương tự. Thêm vào đó, sự tiếp xúc như thế cũng có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nhiều hơn. Xung quanh vùng tam giác thường có nhiều vi khuẩn, virus gây bệnh.

Miếng mồi ngon cho căn bệnh chết người

Ngoài ra, kiểu gần gũi này còn là con đường lây lan HIV. Virus đi vào cơ thể thông qua lượng dịch và máu bị nhiễm HIV.

Nếu người chủ động thực hiện cách yêu này bị nhiễm HIV, máu của họ có thể đi vào cơ thể người bạn đời qua 4 cách:

- Lớp da niệu đạo.

- Lớp ngoài của âm họ hoặc cổ tử cung.

- Lớp da ở hậu môn.

- Trực tiếp vào cơ thể qua các vết thương hở.

Ngược lại, trường hợp đối tượng nhận cách yêu này bị nhiễm HIV, virus có thể thâm nhập vào người thực hiện quan hệ qua đường miệng.

Ngoài những nguy hiểm trên, đây còn là một trong những đối tượng nghi vấn gây nên chứng ung thư vòm họng.

Theo bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh, Trưởng khoa xạ 3, Bệnh viện Ung bướu TP HCM, chưa có tài liệu chính thống khẳng định hoặc phủ định quan hệ kiểu này dẫn đến ung thơ vòm họng. Thế nhưng, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Sự thận trọng không chỉ có lợi đối với phụ nữ mà cho cả bạn đời.

Vệ sinh cơ thể, không bao giờ thừa

Chúng ta thường không thể đề phòng những vết xước nhỏ trên cơ thể. Đặc biệt là trong miệng và bộ phận kín. Cách tốt nhất là nên dùng bao cao su và mang chắn miệng (dental dam). Ngoài ra, việc giữ gìn vệ sinh là điều không thể thiếu. Không chỉ bảo vệ sức khỏe, đây còn là yếu tố thể hiện sự văn mình trong chuyện vợ chồng.

Tapchilamdep.com ( Ngoisao )