Lý do làm sự lãng mạn héo úa
Các Website khác - 09/02/2009

Theo Thirdage, khi lãng mạn bắt đầu có dấu hiệu “xuống sức” có nghĩa là tình cảm đang có chiều hướng không nồng nàn nữa. Điều này luôn xảy ra trong bất kỳ giai đoạn nào của chu kỳ tình cảm. Khi người này thấy người kia không mê đắm mình nữa thì trái tim của họ dường như đóng băng và lâu dần sẽ tự khóa lại.

Có 3 nguyên chính chính gây nên cảm giác thiếu sự ấm áp từ bạn tình:

Trách nhiệm

Hôn nhân đôi khi lại dập tắt sự lãng mạn của tình yêu. Khi đã chung sống với một người nào đấy bạn luôn chịu sự ràng buộc trong một mớ những trách nhiệm và nghĩa vụ. Bên cạnh đó áp lực công việc làm cho ý nghĩ mơ mộng không thể cất cánh lên được. Điều bạn quan tâm bây giờ chỉ là công việc, lũ trẻ, bạn bè và sở thích cá nhân. Tình trạng của hai người cứ thế tồn tại trong trạng thái như thế, dần dần sự chán nản chiếm lĩnh và lãng mạn sớm bị ngắc ngoải.

Sự thất vọng

Khi vướng vào ái tình người ta có xu hướng kỳ vọng nhiều vào tình yêu và đặt người ấy lên vị trí cao nhất trong tâm trí của mình. Thời gian trôi qua, bản chất trong mỗi con người dần dần được bộc lộ và bắt đầu nảy sinh những tính cách trái ngược nhau.

Lúc này cảm giác chán nản xuất hiện, “rình rập” và rắp tâm làm cho con người không còn hứng thú, mất đi sự nhiệt tình và cảm giác say mê về đối tác. Kết quả là họ không còn muốn bộc lộ tình cảm của mình nồng nàn như trước nữa.

Vết thương lòng

Khi kết thúc mối tình vết thương trong con tim vẫn chưa kịp lành thì bạn đã ngã vào mối tình tiếp theo. Không phải bạn không chịu nổi sự cô đơn mà bạn không cưỡng được sưởi ấm từ sự dịu dàng của người ấy. Trái tim bạn ngỡ rằng từ đây sẽ lại yêu nhưng đôi khi những kỷ niệm của mối tình cũ lại quay trở lại. Đôi khi bạn đem ra so sánh với những gì người hiện tại đang đối xử với bạn. Nó khác xa với những gì bạn từng cảm nhận. Từ đó bạn chỉ đối xử với người yêu hiện tại một cách thờ ơ và chỉ đáp lại cho đúng bổn phận.

Theo Ngoisao