Mệt nhưng mà... thích!
Các Website khác - 02/08/2008

 

Ở các điểm hẹn hò, xe đạp xuất hiện ngày càng nhiều. (Ảnh: HN).

Giá xăng tăng ngất ngưởng, ai cũng lo cho việc đi lại của mình sẽ thêm gánh nặng. Với người trẻ tuổi, ngoài việc đi học, đi làm họ còn thêm nỗi lo cho… tình yêu của mình khi vì lượn lờ với người yêu là “ngốn” nhiều xăng nhất. Nên việc hẹn hò bằng chạy bộ và xe đạp được nhiều người lựa chọn.

Nhiều đôi nhà không quá xa nhau, đã gác xe máy, chuyển sang đi bộ hẹn gặp nhau tại “trung điểm” của hai nhà. Bây giờ cứ ra đường, chỉ cần để ý sẽ nhìn thấy ngay nhiều đôi khoác vai, ôm eo đi bộ dọc đường.

Ngay sau khi giá xăng tăng lên 19.000 đồng, Thùy Linh, vừa tốt nghiệp ĐH Thương mại lập tức đầu tư ngay hai đôi giày bata, một cho mình và một cho bạn trai. Hôm Linh đưa giày cho người yêu, anh bạn ngỡ ngàng rồi cũng cảm ơn Linh hiểu cho hoàn cảnh… “Anh mới ra trường, đang chờ việc”.

Linh ở trọ ở Phú Mỹ (Mỹ Đình), còn bạn trai ở đầu Cầu Giấy, cách nhau gần 4 cây số, mỗi người đi khoảng 2 cây thì đến “Hai cây số đi bộ tưởng rằng xa xôi nhưng đi rồi mới thấy… thường thôi. Chứ đã ngồi trên xe máy là lại “lượn” khắp phố, xót xăng lắm”.

Xe đạp - phương án được nhiều bạn trẻ áp dụng cho việc hẹn hò của mình vào thời điểm này. Ngó các đường phố bây giờ rất dễ thấy từng đôi từ tuổi teen đến độ tuổi… đã đi làm rong ruổi bằng xe đạp. Chàng ngồi trước đạp xe, nàng ngồi sau lâu lâu đưa chân lên phía trước “dốc sức”.
 
Tuấn Quang, ĐH Xây dựng cho biết: “Mình có xe máy nhưng “treo” rồi, chỉ để khi đi đâu có việc hoặc đi xa. Còn trong bán kính 15 cây là dùng chiếc cào cào của bạn gái. Thích đâu là lượn đấy, chẳng phải nghĩ đến… xăng đã 19.000 đồng/lít”.

Nhiều “bến tình” ở thủ đô như sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đường Thanh Niên, vườn hoa ĐH Thủy lợi, Công đoàn… gần đây đây bóng dáng xe đạp xuất hiện một cách ồ ạt.

Anh đạp, em ngồi sau “giúp sức”, tình yêu dường như lãng mạn hơn với thời: “Xe đạp ơi!”. (Ảnh: HN).

Mệt thì có mệt nhưng vui vẫn nhiều

“Một! Hai”, tối chủ nhật vừa rồi, Hoàng Xuân Thành, cựu sinh viên ĐH Kinh thế Quốc dân vừa bước vừa đếm trên vỉa hè đường Đại Cồ Việt đột nhiên giật mình vì thấy bạn gái mình đứng trước mặt. Cậu ngỡ ngàng: “Sao em đi nhanh thế?”. Bạn gái Thành tủm tỉm: “Thương anh tối về tập thể dục một mình nên em xuất phát sớm hơn mấy phút”.

Thành và bạn gái cũng hẹn nhau ở giữa hai nhà cách nhau gần 5 cây số nhưng cậu đi mới hơn cây đã đến “điểm hẹn”. Bạn gái thương Thành, tối đưa cô về rồi phải chạy về một mình nên đã “ăn gian”. Thành được dịp hỉ hả: “Đi xe máy thì phải vào tận phòng đón mà vẫn không hết õng a õng ẹo, thế mà khi hai đứa đi bộ, người yêu mình lại hóa… tốt tính. Thế này có mệt đến mấy thì vẫn sung”.

Thành còn thật thà cho biết bạn gái mình hơi thừa cân, tập thể dục thì lười thế mà từ hôm giá xăng tăng đã thon thả đáng kể. “Hẹn hò đi bộ thú vị lắm! Đi xe máy nghĩ nát óc chẳng có chỗ để đi còn đi bộ, đi mãi chẳng hết chỗ. Thấy hào hứng hẳn! Nàng đang giảm cân, giờ mà đến đón bằng xe máy bị giận là cái chắc” - Thành tếu táo.

Linh thì báo tin vui: “Bạn trai mình trước đây “mảnh mai” lắm, từ hôm đi bộ trông cứng cáp hẳn lên”. Cũng nhờ hẹn hò đi bộ nên dù giá xăng tăng, Linh và bạn trai lại tiết kiệm được vài trăm nghìn tiền xăng mỗi tháng.

Tình yêu giới trẻ quay lại với thời “Xe đạp ơi!” cũng không kém phần thú vị. “Mấy năm rồi không đạp xe, hôm đầu thấy ngài ngại nhưng ra sân Mỹ Đình thấy thiên hạ bây giờ cũng nhiều người đạp xe như mình lại thấy như là… mốt vậy. Hơn nữa cảm giác mình trẻ ra mấy tuổi” - Quang nói.

Bớt nỗi lo về giá xăng, tình yêu sẽ "dễ thở" hơn. (Ảnh: HN)


Quang còn khuyên nhỏ các bạn trai: “Chở nàng bằng xe đạp mà xem, nàng có trách nhiệm hơn chứ không cứ gục lên vai mà ngủ như đi xe máy mà còn đạp xe giúp mình. Mà đi xe đạp, nhỡ nàng có giận chuyện gì, đòi phóng xe về trước thì mình vẫn đuổi theo kịp chứ mà xe máy thì chịu rồi!".
 
Nói về việc tình yêu đôi lứa không vèo vèo trên xe máy mà là bộ, xe đạp, cô bạn Thùy Linh kết luận: “Cũng mệt chứ nhưng đi rồi thành quen! Chẳng phóng vù vù nên cảm giác mình… “yêu chậm” và “sống chậm” hơn. Và khi thêm một nỗi lo về tài chính được trút bỏ, tình yêu chắn chắn sẽ “dễ thở” hơn”.

Hoài Nam