Bị chồng bỏ rơi khi vừa mang thai
Các Website khác - 07/02/2009
 Thưa tòa soạn tôi là phụ nữ đã có gia đình và một bé trai kháu khỉnh nhưng đến tận bây giờ tôi cũng không thể hiểu nổi mình đang sống thế nào nữa

Vợ chồng tôi học cùng với nhau từ nhỏ, yêu nhau 6 năm và vượt qua rất nhiều khó khăn mới đến được với nhau. Tôi rất vui với kết quả này song trong cuộc sống có nhiều điều xảy ra mà ta không thể biết trước được.

Lấy nhau được 3 tháng thì tôi có thai và cũng từ lúc đó chồng tôi quan hệ với người phụ nữ khác chẳng ngó ngàng gì đến mẹ con tôi. Tôi âm thầm chịu đựng và hy vọng khi con tôi chào đời thì chồng tôi sẽ suy nghĩ lại. Nhưng sự chịu đựng của tôi chỉ là vô nghĩa. Tôi sinh con được một tuần thì chồng tôi cắt đứt hẳn mọi mối quan hệ với mẹ con không ngó ngàng gì hết.

Tôi đã phải trải qua những tháng ngày sống không ra sống, vừa sinh nở xong sức khoẻ còn yếu và lại phải chịu cú sốc này khiến tôi bị ốm rất nặng và phải cấp cứu ở viện Bạch Mai.

Bố mẹ tôi gọi điện cho anh nhưng anh không đến. Đến tận bây giờ con tôi đã được 17 tháng tuổi nhưng vẫn chưa được gặp bố, được bố bế ẵm. Tôi cũng không thể hiểu nổi chồng tôi đang nghĩ gì nữa. Từ đó đến nay tôi vẫn âm thầm nuôi con một mình với sự giúp đỡ của gia đình nhà tôi, còn nhà chồng tôi cũng chẳng ngó ngàng gì đến cháu nội cả.

Thực chất tôi vẫn hy vọng chồng tôi suy nghĩ lại mà tìm về với mẹ con tôi. Tôi sẽ tha thứ cho anh vì tôi muốn con mình có cha, có mẹ như bao đứa trẻ khác. Nhưng sự chờ đợi của tôi chỉ là vô vọng.

Thưa toà soạn, với hoàn cảnh đáng thương của mẹ con tôi thì tôi phải làm gì đây, tôi sẽ giải quyết việc này thế nào? (Lâm Thanh).

Tôi cảm nhận vấn đề của bạn là do bạn luôn luôn chịu đựng, không có một phản ứng tích cực nào, điều này khiến cho chồng bạn hết lần này tới lần khác qua mặt bạn.

Bắt đầu từ việc anh ấy có người phụ nữ khác khi bạn mang thai được 3 tháng, bạn đã âm thầm chịu đựng và hy vọng anh ấy quay lại, điều này quá mông lung.

Điều bạn cần làm bây giờ là hãy thay đổi bản thân mình để cuộc sống được khá hơn. Bạn chú tâm vào chăm sóc con để cháu nhận được đầy đủ sự chăm sóc và yêu thương của mẹ, tạo điều kiện cho cháu phát triển bình thường.

Bên cạnh đó, bạn nên xem xét lại nguyên nhân gì khiến anh ấy xa rời mẹ con bạn. Với đa số đàn ông, tình cảm cha con là một thứ rất thiêng liêng, vậy mà anh ấy bỏ mặc không quan tâm chắc hẳn có nguyên do nào đó mà bạn chưa được biết.

Nếu muốn đánh giá lại toàn bộ vấn đề của vợ chồng thì bạn nên liên hệ và trực tiếp nói chuyện với chồng cụ thể. Từ đó có thể đưa ra quyết định cho mình.

Tuy nhiên trước khi nói chuyện bạn phải chuẩn bị thật kỹ để tránh xảy ra xung đột, không biến cuộc nói chuyện thành một cuộc tranh cãi ai đúng, ai sai. Bạn cũng nên kiềm chế lại cảm xúc của mình khi nói chuyện để có hiệu quả hơn.

Ngoài ra bạn cũng chuẩn bị tâm lý và chấp nhận sự thật là có thể anh ấy sẽ rời xa mẹ con bạn. Hãy tôn trọng quyết định đó của anh ấy và chú tâm vào lo cho cuộc sống của hai mẹ con được tốt đẹp hơn. Con bạn sẽ là niềm động viên lớn nhất cho bạn.

Theo Ngôi Sao