“Chuyện ấy” có thay đổi sau khi kết hôn?
Các Website khác - 12/10/2007

Khi đang yêu, cả hai luôn khát khao được gần gũi nhau. Những giây phút bên nhau thật hạnh phúc và nồng nàn. Lúc đó, họ ước ao được sống chung trong một mái nhà để được gần nhau nhiều hơn, yêu nhau nhiều hơn.

Nhưng thực tế cuộc sống hôn nhân đã chứng minh rằng sex sau hôn nhân trở nên kém hấp dẫn hơn rất nhiều. Vậy đâu là lý do khiến cho những giây phút đó trở nên kém mặn nồng?

1. Ngôi nhà mới:
Sau khi kết hôn, thông thường bạn sẽ dọn đến một nơi ở mới, ở đó cuộc sống tự lập với bao nhiêu công việc trong sinh hoạt thường ngày, với bao dự định và kế hoạch đang chờ đón bạn phải hoàn thành. Trách nhiệm trên đôi vai bạn ngày càng nặng, nguy cơ stress luôn có thể xảy ra và đó chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn thấy rằng sex không còn là mối quan tâm duy nhất.

2. Con cái:
Một trong những hạnh phúc lớn nhất của các cặp vợ chồng sau khi kết hôn là được làm cha làm mẹ. Đứa trẻ ra đời đem lại cho họ vinh dự đó và chính đứa trẻ là sợi dây kết nối tình cảm vợ chồng. Nhưng đối với sex thì con cái lại là trung tâm mang lại những “rắc rối” không nhỏ.

Sau tuần trăng mật nồng nàn hạnh phúc, chuỗi thời gian 9 tháng 10 ngày mang bầu khiến nàng vô cùng mệt mỏi và không còn hứng thú với chuyện ấy. Tâm lý thương vợ và lo lắng có những ảnh hưởng đến thai nhi khiến chàng luôn đặt mình vào tình trạng “cấm vận”, khiến đôi khi chàng cảm thấy rất bức xúc.

Sau khi đứa trẻ ra đời, việc dành nhiều thời gian chăm sóc con khiến người vợ vô cùng mệt mỏi và không còn hứng thú. Đó cũng chính là lý do khiến chuyện gối chăn không còn được mềm mại.

3. Việc nhà:
Một gia đình nhỏ đã hình thành, và mọi công việc sinh hoạt luôn diễn ra một cách bề bộn và thường xuyên. Hết 8 giờ làm việc ở công sở bạn phải lo về đón con, nấu nướng, cho con ăn, chàng thì bận rộn với việc lau nhà, dạy con học... Biết bao việc thường ngày đó cứ diễn ra và lặp đi lặp lại mà vợ chồng bạn cũng chẳng thể bỏ qua bất cứ việc nào.

Tất cả những công việc thường ngày đó khiến cả hai cảm thấy mệt rũ, cuộc sống thật nhàm chán, chẳng chút lãng mạn. Khi lên giường, cả hai chỉ còn cảm thấy “thèm ngủ” hơn “thèm yêu”.

4. Nỗi lo về kinh tế luôn thường trực:
Ngoài những công việc phải hoàn thành ra thì cơm, áo, gạo, tiền luôn là vấn đề khiến cả hai phải đau đầu. Tháng nào cũng vậy, các hóa đơn tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền học của con... lần lượt đến gõ cửa. Trong đầu bạn luôn thường trực những tính toán chi tiêu sao cho hợp lý, vừa đảm bảo sinh hoạt thường ngày, vừa có những khoản tích lũy nhỏ phòng những khi gặp chuyện bất trắc... Và khoảng trống dành cho “chuyện yêu” tồn tại trong đầu bạn là rất ít.

5. Tật xấu:
Thông thường khi đã là vợ chồng rồi thì mọi người nghĩ rằng không còn phải ý tứ, hấp dẫn nhau nữa. Không ít ông chồng lên giường với mùi bia rượu nồng nặc và ngại tắm rửa khiến cho các bà vợ mất hết cả hứng.

Ngược lại, có những bà vợ ăn mặc lôi thôi, để giường ngủ bừa bãi, chăn gối bẩn thỉu hay chiếc mặt nạ xanh, vàng trên mặt khiến cho chàng phải dập tắt ý định yêu. Nhưng ai có thể che giấu thói quen của mình suốt cuộc đời?

6. Tâm lý sẵn có:
Thông thường, khi bạn thích một món gì đó mà bạn chỉ được nếm, hoặc ăn rất ít bạn sẽ thấy nó ngon và quý giá hơn bao giờ hết. Tình dục cũng tương tự như vậy. Khi bạn phải vất vả để có nó, nó sẽ tuyệt diệu hơn rất nhiều. Nhưng khi bạn biết rằng người tình của mình luôn ở bên, sẵn sàng thỏa mãn bạn thì tự nhiên nó cũng cảm thấy kém nhiệt huyết hơn.

Hãy khắc phục những trở ngại trên để cuộc sống tình dục của bạn mãi là nguồn đam mê.
                                                                                                                                              Lê Hương    

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA