Đám cưới và cuộc sống hôn...
Các Website khác - 19/10/2007
Sau một lễ cưới vui vẻ và tuần trăng mật ngọt ngào sẽ là gì? Là những câu hỏi. Mình sẽ sống với “con người này” thế nào đây? Làm sao vẫn giữ được tình yêu và sự lãng mạn như lúc đầu?


Tình cảm vẫn như cũ nhưng tình hình thì đã khác. Cho nên, có nhứng thứ bạn phải giữ nguyên và có những điều phải thay đổi cho hợp với thời thế.

Giữ nguyên

Hò hẹn và tán tỉnh. Bạn nghĩ rằng cô ấy dã là của mình thì cần gì phải “đầu tư” nữa? Nhưng bạn vẫn muốn duy trì một mối quan hệ lãng mạn kia mà. Hãy để cho cô ấy, và cả chính bạn đều nghĩ rằng tình yêu đang được gìn giữ và bồi đắp.

Duy trì những thói quen cũ. Mua cho cô ấy những thỏi kẹo mà cô ấy yêu thích, tặng cô ấy những bó hoa được lựa chọn cẩn thận.

Đối xử với cô ấy như bạn mong được cô ấy đối xử lại. Ngày trước, đứng trước cô ấy bạn vẫn hay sử dụng hai câu nói quen thuộc là “Xin lỗi” và “Cảm ơn”. Bây giờ, bạn cũng đừng quên điều đó.

Làm công việc nhà. Trước đây bạn vẫn tự làm tất cả mọi việc như giặt quần áo, lau nhà, nấu ăn,… Bây giờ không có lý gì bạn lại đặt những việc ấy “ngoài vùng phủ sóng”. Sự chia sẻ công việc nhà là cách để giảm áp lực cho cô ấy, cũng có nghĩa là giảm căng thẳng cho gia đình.


Thay đổi

Tập làm quen với khái niệm “chúng ta”. (ngôi nhà chúng ta, tiền bạc của chúng ta, cái thảm của chúng ta,…) Rất nhiều thứ đã sang tên đổi chủ, chúng phải phải được đặt trong sự sở hữu chung.

Những buổi bù khú với bạn bè. Tất nhiên, không phải cuộc sống hôn nhân làm mỗi người phải từ bỏ mọi quan hệ, nhưng nên hạn chế những cuộc nhậu thâu đêm, những trận bida dài bất tận. Giờ đây, bạn không chỉ có một người vợ mà còn có cả một gia đình để lo lắng.

Ngón tay với chiếc nhẫn cưới. Nghe rất đơn giản nhưng có lẽ càng đơn giản càng làm bạn dễ quên. Rất nhiều ông chồng chỉ đeo nhẫn trong lễ cưới. Sau đó thì giấu biệt. Bạn nên xem nhẫn cưới là vật bất ly thân. Nhìn thấy chiếc nhẫn lấp lánh trên tay bạn, nàng sẽ hiểu rằng bạn thực sự coi trọng và hãnh diện về đám cưới này.
Tapchilamdep.com ( TN )