Đừng kể cho chồng về tình cũ, giấc mơ
Các Website khác - 15/12/2004

Giữa vợ chồng cũng cần có những bí mật, đúng hơn là có những điều phải giấu kín. Điều đó không chỉ tạo nên sức hút lẫn nhau mà còn tránh được những phiền toái, những điều đáng tiếc... Có thể bạn chưa đồng ý quan niệm này, nhưng mời bạn đọc bài viết như là ý kiến trao đổi kinh nghiệm sống của một người ở Hà Nội...

Cưới nhau hơn một năm, cặp vợ chồng son Thu – Bình ở khu phố tôi được xem là xứng đôi vừa lứa. Vậy mà đột nhiên thời gian gần đây, mọi người cứ kháo nhau họ đang sống ly thân. Tôi khéo léo hỏi ngay người trong cuộc. Thu xác nhận điều đó có thật.

Cô cho tôi hay lẽ ra “chuyện chẳng có gì mà ầm ĩ” nhưng vì sự tức giận không kiềm chế của Bình đã đẩy hai người xa nhau. Thu không cố tình lấp liếm vết bầm tím trên mặt mình- đấy là dấu ấn mà Bình “tặng” cô. Tôi ngạc nhiên vì Bình vốn hiền lành yêu chiều vợ, tại sao lại hành động như vậy. Thu cười chua chát: “Có lẽ cũng tại mình”.

Đổ đốn cho xứng với vợ!

Thu đã kể lại mối tình cũ cho Bình nghe. Trong thâm tâm, cô chỉ muốn chồng yêu mình hơn vì từng có người đàn ông khác thương yêu, chiều chuộng đến vậy mà mình vẫn không màng đến. Nghe xong, Bình tỏ vẻ khó chịu, nhất là nhìn thấy ánh mắt vợ long lanh khi kể về người tình cũ. Bình nghi ngờ rồi nổi khùng lên với vợ: “Sao hồi đó cô không lấy hắn đi”. Thấy thái độ của chồng, Thu nghĩ Bình đang ghen nghĩa là anh rất yêu mình nên cô không vội thanh minh mà quyết định thử chồng thêm. Bình tức giận bỏ ra ngoài một mình trong đêm.

Suốt đêm đó anh đi uống rượu không về. Đến sáng hôm sau, Bình trở về trong trạng thái liêu xiêu, người phả nồng nặc mùi rượu. Thu cuống cuồng chạy đến đỡ anh thì nhận ngay hai cái tát như trời giáng của chồng. Cô chưa hết ngạc nhiên, đã nghe Bình lè nhè: “Tôi trở nên đổ đốn cho xứng với cô đấy”. Khi Thu hiểu ra thì cũng đã muộn. Bình trở thành một người hoàn toàn khác mà cô không thể nào nhận ra được nữa. Nhìn Thu khóc tôi không dám hỏi thêm điều gì, chỉ vội buông thầm một nhận xét trong lòng: Thu dại quá!

Chẳng có người đàn ông nào không ghen. Họ có thể quan hệ với nhiều người đàn bà trước khi đến với mình nhưng họ rất khó chấp nhận vợ mình từng có quan hệ thân mật với người đàn ông khác. Vì thế xin được nhắc nhở những người đã, đang và sẽ làm vợ hãy đừng kể với chồng về những mối tình cũ khi chồng không hỏi đến, nếu không bạn chỉ càng làm cho chồng nghi ngờ và hết yêu thương mình mà thôi.

Vợ mơ hãi hùng, chồng lén xem bói

Câu chuyện của chị họ tôi là một câu chuyện bi hài. Làm việc căng thẳng, Linh, chị họ tôi, phải nhập viện vì suy nhược cơ thể. Sau một thời gian điều trị, chị trở về nhà với trạng thái bất an. Bảo, chồng chị, là người chu đáo, yêu vợ hết mực nên sau khi chị điều trị về, anh không cho chị làm việc mà bắt nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Chị chỉ có ăn và ngủ để lấy lại trạng thái cân bằng cho cơ thể.

Cứ mỗi lần chợp mắt, do thần kinh yếu nên Linh liên tục mơ những giấc mơ hãi hùng. Hôm thì chị mơ thấy mình bị một gã đàn ông với cây dao nhọn đâm vào người chị liên tục khiến máu chảy không ngừng. Hôm chị lại mơ thấy một đàn rắn đuổi theo và cắn chị. Hôm khác lại mơ thấy cả hàm răng của mình rụng sạch...

Sau mỗi giấc mơ chị đều kể lại cho chồng nghe. Vốn mê tín, anh Bảo cho rằng đây là những giấc mơ báo trước điều chẳng lành. Máu chảy, rắn cắn, rụng răng... là những giấc mơ dữ. Anh lén chị đi xem bói. Thật không may khi anh gặp phải một ông thầy bói dởm. Nắm bắt được tâm trạng của anh, ông ta phán rằng: Nếu không kịp thời giải hạn và làm theo những điều thầy chỉ bảo thì khó thoát nạn. Anh Bảo hoang mang đã vội vã cúng thầy 1 triệu đồng để ông ta giải hạn giúp.

Thầy bói xúi chia tay

Những tưởng thế là yên chuyện, không dè sau khi giải hạn xong, thầy còn phán rằng vì vợ anh có nhiều ám khí trong người nên những giấc mơ rất dễ tiếp tục lặp lại nên anh không được “quan hệ vợ chồng” kẻo anh cũng bị lây bệnh theo. Vì thế từ chỗ yêu thương vợ, anh dần dần xem vợ như một con bệnh không dám gần gũi ái ân.

Đến lúc khỏe mạnh hoàn toàn, chị Linh hết sức ngạc nhiên khi anh thờ ơ với chị và luôn vắng nhà bất thường. Bí mật theo dõi, chị Linh mới phát hiện chồng mình đang quan hệ bất chính với một người đàn bà khác. Chị hết khuyên ngăn rồi quay sang dọa dẫm nhưng đều vô ích. Trước khi đi theo người đàn bà đó, anh để lại cho chị một bức thư nói rõ tất cả.

Gặp tôi chị khóc nhiều và luôn tự giày vò mình: Vì chị quá dại dột khi kể lại những giấc mơ cho chồng nghe. Tôi cũng đồng tình với chị. Chuyện nằm mơ ứng với điềm lành- dữ hoàn toàn là chuyện không có cơ sở. Vì vậy những người vợ đừng bao giờ kể lại những điều ngớ ngẩn đấy cho các đức lang quân bởi nếu gặp người chồng hay lo sợ thì anh ta nghĩ ngợi vô ích; nếu gặp những anh chồng mê tín dị đoan thì họ sẽ hoang mang lo sợ và dứt áo ra đi như người anh họ tôi.

Trong giao tiếp vợ chồng, việc giữ bí mật vì nhau thực sự là một nghệ thuật mà mỗi người cần phải thấu rõ...

Thanh Loan