Gây ấn tượng với mẹ nàng
Các Website khác - 28/12/2004
Bạn vừa gặp một cô gái duyên dáng, và muốn phát triển quan hệ với nàng. “Đối tượng” thì có vẻ đã xiêu xiêu, thế nhưng, còn có một rào cản lớn mà bạn phải vượt qua: đó là bà mẹ khó tính của nàng. Phải làm thế nào bây giờ?

1. Biết lắng nghe

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng lại không thể bỏ qua. Các bà mẹ nói chung thừa tỉnh táo để nhận biết ngay thái độ của bạn thế nào khi nghe họ nói chuyện. Do vậy, nếu muốn tạo được ấn tượng tốt ngay lần đầu tiên, hãy nhã nhặn im lặng và lắng nghe những gì mẹ của nàng muốn nói. Biết đâu bà sẽ tiết lộ một vài điều giúp bạn dễ “cưa đổ” con gái bà hơn.

2. Hãy là chính mình

Những năm tháng trong đời thường đào tạo các bà mẹ thành chuyên gia “xăm-bờ-soi”. Chẳng mấy thứ hàng giả lọt qua được mắt các bà. Nếu bạn đóng vai một người khác khi diện kiến bà mẹ, sẽ có ngày bạn thấy cánh cửa nhà nàng đóng sầm trước mũi. Tóm lại là hãy thành thực trong bất cứ việc gì bạn làm.

3. Biết cách khen ngợi

Nếu bà ấy mới có 65, nhưng trông như đã 80, đừng có dại mà hỏi bà sẽ làm gì vào sinh nhật 50 tuổi. Thay vào đó, hãy cho mẹ nàng biết bạn thích những món ăn bà ấy nấu thế nào, quý lòng hiếu khách của bà ấy ra sao, hoặc đôi khi hãy dành lời ngợi ca cho những chiếc áo mới thanh lịch của bà.

4. Nhớ những ngày quan trọng

Sẽ thật tuyệt nếu bạn gọi điện (tốt hơn nữa là ghé qua) và chúc mừng sinh nhật bà mẹ vợ tương lai (nếu mọi chuyện tốt đẹp). Nó cho thấy bạn kính trọng và quan tâm thế nào tới người đã cho ra đời một sinh linh tuyệt vời là người yêu của bạn.

5. Bề ngoài chỉn chu

Nếu bạn xuất hiện trước mặt mẹ nàng trong một bộ diện thảm hại - râu chưa cạo, quần áo nhàu nát - là bạn đã đánh mất rất nhiều điểm rồi đấy. Bà ấy có thể sẽ thất vọng vì cho rằng bạn kém trong xã giao.

6. Sẵn sàng xắn tay áo giúp đỡ

Nếu có thể làm một công việc gì đó để đỡ đần bà ấy như thay bóng đèn bị cháy, lau chùi cửa sổ hay đưa bà ấy đi đâu đó, bạn sẽ rất dễ được bật đèn xanh để trở thành một thành viên trong nhà. Những hành động kiểu này phản ánh lòng vị tha và sự chín chắn, hai phẩm chất rất quan trọng đối với một người đàn ông.

7. Tôn trọng người bạn yêu

Bạn đừng bao giờ bỡn cợt quá trớn bạn gái mình, cũng tức là con gái của “mẫu hậu”, trước mặt bà ấy, đặc biệt khi mới ở giai đoạn đầu tìm hiểu nhau. Nhìn cảnh ấy, bà mẹ dễ dàng suy ra rằng bạn có thể vượt qua giới hạn và làm những điều không tốt với con gái mình.

8. Đứng về phía mẹ nàng

Điều này không có nghĩa là bất cứ khi nào có “chiến tranh”, bạn lại quay lưng với cô bạn gái và nhất nhất cho rằng mọi ý kiến của bà mẹ vợ đều là phải. Bí quyết là hãy thấu hiểu quan điểm của cả hai và công bằng trong cách đánh giá.

9. Biến những giấc mơ của nàng thành hiện thực

Mọi bà mẹ đều mong muốn hạnh phúc sẽ đến với con gái mình, và hy vọng cô ấy sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn họ. Khi bạn xử sự phải phép với nàng, những người phụ nữ sẽ nói chuyện với nhau về bạn, và chắc chắn đó sẽ là những điều tốt đẹp.

10. Yêu nàng bằng cả trái tim

Đây là điều cuối cùng mà các chuyên gia muốn khuyên bạn. Không một món quà, một cuộc du ngoạn hay lời khen tặng nào có thể sánh nổi với tình yêu và sự quan tâm bạn dành cho nàng. Đó là tất cả những gì mà mẹ nàng muốn.

Nghĩa Anh