Khi nữ giới thể hiện nhu cầu tình dục
Các Website khác - 21/12/2004

Với nền văn hoá truyền thống, nữ giới thường ít dám thể hiện nhu cầu tình dục của mình, ngay cả khi đã có gia đình. Và cũng chính vì thể, nam giới xem điều đó là rất bình thường thậm chí nó còn được coi là nét dịu dàng của người con gái. Nhưng nếu người con gái thể hiện đúng nhu cầu tình dục của mình thì nam giới nghĩ như thế nào? Họ có thể băn khoăn ''Liệu như thế có phải là quá … ''dâm'' không?''

Có nhiều bạn nam không biết làm sao để biết cô ấy có ham muốn tình dục hay không và làm thế nào để hiểu về cơ thể cô ấy. Nhưng ngược lại, trước một đối tượng nữ dám thể hiện đúng nhu cầu tình dục của mình thì không ít bạn lại băn khoăn rằng nhu cầu tình dục của cô ấy rất lớn, như vậy có sao không? Còn về phía các bạn nữ, nhiều bạn nói rằng không dám thể hiện nhu cầu tình dục của mình trước bạn trai, thậm chí là người chồng đã chung sống lâu năm và đã có con vì sợ người đó đánh giá. Vậy phải làm như thế nào để có được sự hoà hợp giữa hai người?

Vì sao các bạn nữ thường không dám thể hiện đúng nhu cầu tình dục?

Khi các bạn nam tỏ thái độ đánh giá về các bạn nữ trong trường hợp họ thể hiện đúng mong muốn của mình về tình dục, một cơ chế tự nhiên là các bạn nữ sẽ không dám như vậy nữa vì sợ trong mắt người yêu, trong mắt chồng, mình là một người con gái “không ngoan”, “không tiết hạnh”, và “không đạo đức”. Trong khi đó, nhu cầu tình dục lại là nhu cầu rất bình thường ở cả nam và nữ. Thực tế đã chứng minh nam và nữ có nhu cầu tình dục như nhau và suy nghĩ nam giới có nhu cầu tình dục nhiều hơn nữ giới là hoàn toàn sai lầm. Nhưng một nghịch lý là nữ giới thì không dám thể hiện nhu cầu đó, còn nam giới thì lại rất thoái mái thể hiện những điều mà họ mong muốn.

Vậy nguyên nhân từ đâu có những đánh giá lệch lạc từ phía bạn trai?

Vì từ trước đến nay, theo quan niệm mà chúng ta vẫn thường biết thì người con trai thường là người chủ động trong đời sống chăn gối. Người con gái là người đón nhận và nhiều khi chỉ như là nghĩa vụ. Cứ người chồng muốn là người vợ sẽ đáp ứng nhu cầu của người chồng. Có bạn đã chia sẻ: mỗi lần sinh hoạt chỉ kéo dài trong vòng 5 phút và người chồng không hề để ý đến tâm lý của người vợ. Người chồng cũng coi đó là chuyện bình thường. Thực tế thì nam thường đạt được cực khoái nhanh hơn nữ. Bình thường, nữ đã khó đạt được cực khoái, thêm vào đó là sự thiếu quan tâm và chia sẻ của người chồng sẽ càng làm cho việc đó khó khăn hơn.

Hiện nay có nhiều sách báo, thông tin nói về vấn đề tình dục, nhưng không phải ai cũng đọc và hiểu một cách đúng đắn. Một số bạn trẻ vì mới lớn và tiếp nhận thông tin chưa đầy đủ, khi bước vào quan hệ tình dục thấy các bạn nữ thể hiện nhu cầu tình dục của mình và cho rằng người đó là “không ngoan”.

Hậu quả

Để có được sự hoà hợp trong quan hệ tình dục, điều đó không dễ mà cần có thời gian để hai người hiểu về cơ thể nhau. Nhưng nếu như người nữ không dám nói ra, người nam không hiểu và giữ thái độ đánh giá thì tất nhiên sẽ khó có được sự hoà hợp. Và kéo theo đó là những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày cũng khó có thể được giải toả.

Nhu cầu tình dục là bình thường và có ở cả hai giới. Nhưng khi nữ giới không dám nói ra, không dám có được những giây phút thăng hoa như nam giới, điều đó có thể là đem đến hậu quả là những lời “cằn nhằn” với con cái, người thân và chính cả người bạn trai, người chồng…của mình. Nhưng những rào cản của định kiến xã hội đã làm cho họ không thể thổ lộ những điều thầm kín và tế nhị này.

Giải pháp

Hiểu biết và chấp nhận những kiến thức khoa học là điều cần thiết. Hơn thế, khi đã có được kiến thức thì các bạn dám trao đổi với bạn tình mới là điều quan trọng. Không chỉ nam giới, mà nữ giới cũng vậy. Có thể mới đầu người nam không dễ chấp nhận và gợn lên trong họ những băn khoăn. Nhưng khi đã hiểu thì họ sẽ cám ơn bạn. Và bạn cũng nên nhớ, mọi hiểu biết cần đầy đủ và khoa học. Nếu không nó sẽ phản tác dụng và có thể làm ảnh hưởng nhiều hơn đến cuộc sống của chính bạn.

Về phía các bạn nam, các bạn cũng cần có một cái nhìn cởi mở hơn với vấn đề tình dục. Trong buổi giao thời giữa những giá trị truyền thống và hiện đại, các bạn hãy chủ động quan tâm chia sẻ với bạn nữ, khi đó các bạn nữ có thể mạnh dạn hơn để bày tỏ những mong muốn của mình. Những điều đó tạo cho cuộc sống của hai bạn sự thoái mái và thi vị.

Thanh Bình


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Nữ giới nhớ gì sau mỗi lần ân ái? (21/12/2004)

▪ Điều tối kỵ trong tình yêu (17/12/2004)

▪ Yêu như ngày đầu (20/12/2004)

▪ Vợ đẹp, em ở đâu ?! (20/12/2004)

▪ Sợ vợ (20/12/2004)

▪ Quá khứ của chàng! (17/12/2004)

▪ Đàn ông như đèn giao thông! (16/12/2004)

▪ Truy nhận con cho cha (17/12/2004)

▪ Khi chàng quá hấp dẫn (15/12/2004)

▪ 10 bí quyết cho lá thư tình (15/12/2004)