Bế tắc trong hôn nhân
Các Website khác - 04/09/2008

Xin chào các bạn tôi đang bế tắc nên muốn viết tâm sự của mình mong nhận được những lời chia sẻ khách quan từ các bạn. Gia đình tôi đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ, con gái lớn tôi năm nay học 11 còn đứa nhỏ học lớp 4.

Ảnh minh họa

Tôi và chồng cưới nhau được 18 năm nhưng nói thật tôi không hề nhận đựơc hạnh phúc thật sự ở anh ấy. Không biết có phải là vì khi tôi gặp anh thì tôi không phải là một người con gái còn trong trắng hay là tại vì anh không yêu tôi nhưng trước khi anh ngỏ ý đến với tôi thì tôi có kể cho anh nghe, tôi không hề giấu anh chuyện gì cả.

Lúc đó anh ấy nói chuyện đó không quan trọng mà quan trọng là khi sống với nhau như thế nào. Tôi và anh đều là nhà nông cả nên rất chất phác, nghe anh nói vậy tôi rất tin tưởng ở anh.

Chúng tôi quen được một thời gian thì anh nói cho tôi biết là ba mẹ anh không đồng ý tôi. Lý do là ba anh ấy nói nhà anh là nhà nông lấy tôi, tôi sẽ không phụ giúp gì được. Ba anh nói tôi dáng quá tiểu thư, nhưng anh ấy bất chấp gia đình anh nói gì anh vẫn yêu tôi. Lúc đó tôi càng yêu anh hơn hơn nữa, nhìn bề ngoài của anh rất là chất phát thật thà và rất đạo đức. Rồi được một thời gian tôi có mang thì anh đòi chia tay với tôi, lúc đó tôi sợ lắm không biết làm sao tôi chỉ biết cầu xin anh đừng bỏ tôi trong lúc bụng mang dạ chửa.

Anh quyết chia tay, tôi mới nói với anh thôi anh ở lại với tôi đến khi tôi sinh được một tháng rồi tôi sẽ tự nuôi con một mình. Rồi anh cũng đồng ý. Từ đó bắt đầu ngày nào anh cũng kiếm chuyện dù là không có chuyện gì anh cũng kiếm bằng được để mạt sát tôi không ra gì. Lúc đó tôi rất sợ con tôi không có ba, tôi cũng rất yêu anh nên anh nói đúng hay sai tôi cũng không nói gì, và cả vì quá khứ bất hạnh của tôi (ngày trước tôi mới có 3 tuổi thì ba tôi đã bỏ mẹ tôi đi lấy vợ khác nên tôi rất sợ đời con tôi sẽ như tôi). Vì thế, anh ấy có làm sai đến đâu tôi cũng không hề nói gì chỉ mong anh ấy ở lại với tôi là tôi mừng rồi.

Rồi ngày qua tháng lại con chúng tôi được 3 tuổi thì tôi theo anh vào trong rẫy ở, lúc này là lúc mà cực khổ về mọi mặt phải nói là không biết kể sao cho hết. Nhưng tôi không hề than lấy một lời. Ở trong rẩy được 4 năm, năm đó trúng mùa anh nói với tôi thôi sinh thêm một đứa con cho có chị có em. Nhưng tôi đã không nhận ra sự thay đổi của chồng, tôi đã không biết rằng anh đã âm thầm phản bội tôi. Người phụ nữ mà chồng tôi cặp kè vốn dĩ là người yêu cũ ngày xưa của chồng. Cô ấy đã có gia đình riêng nhưng đã bỏ chồng để sống với một người lớn tuổi hơn rất nhiều. Chồng tôi biết rất rõ chuyện của cô ấy.

Tôi có nói với chồng tôi là nên suy nghĩ lại mối quan hệ này, mặc dù là ngày xưa hai người đến với nhau như thế nào thì tôi không biết. Nhưng bây giờ ai cũng có gia đình rồi và con cái cũng đã lớn rồi, không nghĩ cho mình thì cũng nghĩ cho con, vả lại nếu người phụ nữ đó yêu anh chân thành thì ngày trước chưa chia tay sẽ không đi lấy chồng, lấy người có nhiều tiền và tất nhiên nếu là người đàng hoàng thì không bỏ chồng sống với người lớn tuổi như vậy. Anh ấy nói là cuộc đời đưa đẩy nên cô ấy mới trở nên như vậy, và trong hoàn cảnh như thế thì anh ấy lại càng thương cô ấy hơn.

Nghe anh nói vậy tôi mới hỏi anh còn mẹ con tôi thì sao anh ấy nói dù thế nào đi nữa thì anh cũng phải yêu thương mẹ con tôi hơn, vậy là anh muốn sống với cả hai người vì anh không thể chia tay được. Nếu chia tay với cô ấy thì anh ta có lỗi với cô ta. Nhưng khi tôi đề nghị ly hôn anh ta bảo tôi suy nghĩ kỹ đi nếu ly hôn thì con sẽ không có cha. Anh còn nói với tôi là cho anh ta thời gian để suy nghĩ lại, anh nói tôi là một người phụ nữ không thể tìm thấy có người thứ hai. Mặt khác anh ta luôn kéo dài thời gian để ở bên người phụ nữ kia.

Đã có lúc em gái của anh còn bảo tôi nên ly dị anh ta đi thương tiếc gì người như anh ấy, bạn bè của anh ta cũng rất quý tôi họ cũng ra mặt khuyên anh ta hết lời, anh ta hứa sẽ sửa đổi nhưng cứ kéo dài như vậy không thấy gì thay đổi cả. Tôi nhắc lúc vui thì anh ta không nói gì còn không vui thì nói nhiều câu rất khó nghe có khi còn bảo tôi phải chấp nhận cho anh ta qua lại với người phụ nữ đó. Tôi thực sự bế tắc, không biết phải làm sao và cũng không hiểu nổi là anh ta đang muốn thế nào? Mong nhận được lời khuyên chân thành từ các bạn. Tôi xin chân thành cảm ơn