Chồng muốn 'ngủ chay'
Các Website khác - 09/08/2008

Đàn ông luôn được gắn với bản năng hoặc ham muốn tình dục vượt trội so với nữ giới. Tuy nhiên sẽ có những lúc bạn cảm thấy anh ấy chẳng hề ‘mặn nồng’. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân những giây phút chồng bạn trở nên ‘lãnh cảm’.

Không hòa hợp

Anh ấy nhận ra rằng lần gần đây nhất, bạn thực sự không mặn mà lắm trong lúc “ái ân” hoặc cố gượng ép, thụ động chỉ nhằm mục đích hoàn thành “nghĩa vụ” với anh ấy.

Cũng có thể anh ấy đã quá quen thuộc và cảm thấy nhàm chán với lịch trình yêu hàng ngày. 68% các quý ông khi được hỏi đã thừa nhận rằng chuyện “ái ân” với vợ như một “nhiệm vụ” nhàm chán, lặp đi lặp lại đã khiến họ dần mất hứng với sex.

Những lúc như vậy, các ông chồng thường có xu hướng tránh “gần” vợ. Một vài người coi đó như một sự “trừng phạt” người bạn đời của mình. Tuy nhiên, với những người khác, chỉ đơn giản là họ không thể “hòa hợp” với bạn nếu những vấn đề mâu thuẫn giữa hai người vẫn còn tồn tại.

Khi anh ấy hài lòng với việc 'tự sướng'

Anh ấy duy trì thói quen tự thỏa mãn bằng cách thủ dâm chưa hẳn vì chê bai hay bất mãn với bạn. Những hình ảnh sex đầy khiêu gợi từ mạng hay băng đĩa đưa anh ấy vào thế giới đam mê của những tưởng tượng không ngừng. Khi phải quay lại với “ái ân” vợ chồng, anh ấy khó tránh khỏi cảm giác thất vọng, buồn chán.

‘Thà không có còn hơn’

Một số người đàn ông thà “nhịn yêu” còn hơn là không được thỏa mãn trong “chuyện ấy”. Sự không thỏa mãn này có thể xuất phát từ những điều mà bạn làm trong quá trình “yêu” gây mất hứng cho chồng hay đôi khi bạn quá đầy đặn hoặc quá gày cũng có thể làm giảm “nhiệt” của anh ấy.

Đôi khi, anh ấy cảm thấy “tội lỗi” vì có những ham muốn khác thường mà anh ấy biết chắc hoặc lo sợ rằng bạn sẽ không thể chấp nhận và chia sẻ cùng anh ấy.

Thiếu ngủ

Bất cứ chàng trai nào ở độ tuổi đôi mươi đều bị nhu cầu tình dục thúc đẩy thậm chí mạnh mẽ hơn cả nhu cầu cần ngủ hàng ngày. Điều này cũng đặc biệt đúng với mối quan hệ vợ chồng thời kỳ mới cưới.

Tuy nhiên, khi dần trưởng thành hơn, tình dục không còn là yếu tố hấp dẫn duy nhất. Lúc này, với nam giới, một giấc ngủ sâu còn quan trọng hơn “chuyện ấy” rất nhiều.

Mất cân bằng hormone nam giới

Các nhà tình dục học giải thích rằng, cũng giống như phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh, nam giới cũng xuất hiện tình trạng tắt dục nam.

Bản chất của tình trạng này là sự sụt giảm testosterone, hormone tình dục nam giới. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng giảm nhu cầu quan hệ, giảm khối lượng cơ, mật độ xương, thay đổi tính khí và giảm năng lượng.

Quan niệm sai lầm

Rất nhiều quý ông có tình trạng cương cứng bất thường hoặc tin rằng mình xuất tinh quá sớm (muộn) đều tránh quan hệ tình dục. Thay vì đối mặt với vấn đề và đến gặp các bác sĩ tư vấn, họ thường có xu hướng “kiêng” tất cả các hoạt động tình dục.

Stress

Nguyên nhân của stress có rất nhiều, chẳng hạn như những khó khăn về vấn đề tài chính, sự đau ốm của một thành viên nào đó trong gia đình, những căng thẳng trong công việc và tất cả đều có một biểu hiện chung là tình trạng mệt mỏi. Do đó, stress dễ dẫn tới thái độ thờ ơ với mọi chuyện, đặc biệt là “chuyện yêu”.

Sử dụng thuốc

Các loại thuốc chống suy nhược cơ thể và thuốc chống cao huyết áp là thủ phạm chính gây nên tình trạng suy giảm khả năng tình dục thường thấy ở nam giới. Theo một số nghiên cứu khoa học, cứ 7 người đàn ông cao huyết áp thì có một người là nạn nhân của hội chứng rối loạn cương dương.

Bệnh tiểu đường cũng có thể dẫn đến tổn thương về thần kinh, nguyên nhân của rối loạn cương cứng.

Nguồn gốc của các rối loạn này có thể do dùng thuốc. Một số loại thuốc có thể làm hỏng hoặc rối nhiễu cương dương vật.

Những mối quan tâm khác

Khi một người đàn ông có quá nhiều vấn đề rắc rối cần phải giải quyết, ham muốn tình dục của anh ấy cũng giảm đi nhiều.

Chẳng hạn như nỗi lo lắng khi anh ấy sắp bị sa thải, vị trí của anh ấy trong xã hội bị lung lay, phải đối mặt với nỗi buồn khi vừa mất đi người thân, khi một niềm tin mạnh mẽ nào đó bị sụp đổ.

Nếu một ngày, bạn bỗng phát hiện ra chồng mình đang dần trở nên “lãnh cảm”, bạn hãy đối diện và trao đổi thẳng thắn với anh ấy. Hãy tỏ ra đồng cảm và quan tâm chứ không nên phê phán, chê bai hay “xoáy” vào “nỗi đau” của anh ấy. Bạn có thể kết hợp với các chuyên gia để cùng anh ấy tìm cách cải thiện tình trạng này.

(Theo mevabe.net)