Vỡ mộng đổi đời
Các Website khác - 10/11/2007
Hòa thực không ngờ chuyến đi chơi nước ngoài với bố của hai đứa con nhỏ, một trai, một gái của Hòa lại là hành động gian manh và tàn nhẫn cướp con mà ông chồng nước ngoài của Hòa đã thực hiện.


Chỉ vì muốn đổi đời nhiều cô gái đã chấp nhận chung sống với những ông chồng Tây.

Để rồi liền sau đó là một thông báo của ông ta, được truyền miệng qua một người nước ngoài khác nói là bạn thân, cho biết chồng Hòa đã quyết định chấm dứt cuộc tình cũng như quan hệ hôn nhân và những gì bấy nay đã có giữa ông ta và Hòa chỉ là mua tình và thuê đẻ.

Ấy thế mà với ông ta Hòa đã đặt vào bao nhiêu là kỳ vọng. Và vì sự kỳ vọng đổi đời đó, Hòa đã dành cho ông ta trọn vẹn cả tình cảm cũng như đáp ứng mọi đòi hỏi thể xác quá mức, quá dữ dằn của ông ta, gần như là một sự chịu đựng thường xuyên đêm đêm.

Chứ thực ra thì Hòa đâu có ham muốn, thích thú gì, do không lấy ông ta vì yêu và cũng khó lòng có thể yêu bởi ông ta vừa khác dân tộc, ngôn ngữ, tâm lý, tính tình, lại quá già nữa, hơn Hòa những hơn ba mươi tuổi.

Nếu nói là yêu thì lẽ ra Hòa phải yêu những chàng trai Việt Nam cùng lứa tuổi. Mà sự thực Hòa cũng đã yêu và được yêu lại bởi một cậu công nhân cùng công trường. Nhưng Hòa lại không thể tuyệt đối chung tình với cậu ta vì cô lại có một giấc mộng đổi đời xuất phát từ hoàn cảnh gia đình mồ côi cha từ sớm, mẹ đau yếu.

Vì gia đình nghèo nên cô bỏ dở chương trình học phổ thông mà đi vào làm công nhân của một công trường xây dựng, rồi vừa làm vừa học thêm tiếng Anh. Nhờ trí thông minh và ý chí vươn lên, nên sau vài năm Hòa cũng có được trình độ tiếng Anh kha khá.

Giữa khi đó thì công trường có một chuyên gia kỹ thuật người nước ngoài đến làm việc, ban chỉ huy công trường liền cử Hòa đi làm phiên dịch cho ông ta. Cậu người yêu không đồng ý cho Hòa đi làm việc này vì sợ Hòa bị ông kia lợi dụng mà không giữ được mối tình thủy chung với cậu. Nhưng Hòa thì lại thấy đây là một cơ hội để cô vượt lên hoàn cảnh hiện tại, trước hết là không phải lao động cực nhọc, thứ hai là cô có dịp luyện thêm ngoại ngữ cũng như có điều kiện để chuyên môn hóa nghề nghiệp phiên dịch của mình.

Còn sợ bị lợi dụng ư? Thì Hòa đâu có sợ, vì giữa thời buổi nhiều khi phẩm hạnh, đạo đức bị xem nhẹ trước sức cám dỗ của tiền bạc, cô cũng như một số cô có nhan sắc khác luôn tìm cách lợi dụng đàn ông, bán vẻ đẹp thân xác để nhanh chóng thăng tiến, hoặc để kiếm tiền, hay là gồm cả hai mục đích đó.

Về sự chung thủy, Hòa nghĩ, cũng phải tương đối thôi, phiên phiến thôi, miễn là vẫn được yêu, vẫn có phần. Chứ đòi một sự chung tình tuyệt đối e là hơi bị khó, nhất là khi có người yêu là một cô gái đẹp đang cần đổi đời mà chàng trai yêu cô ta lại quá nghèo. Nếu như cậu ta không chịu chấp nhận sẻ chia như một sự bỏ vốn để kinh doanh thu lời đó của người yêu mà chia tay thì cũng chẳng sao, Hòa sẽ hoặc là hãy khoan đi tìm một người yêu khác vì chỉ với ông người nước ngoài kia là người tình, cô đã có thể vừa kiếm được nhiều tiền, vừa không thiếu thốn đàn ông, hoặc gặp một cậu con trai nào cũng có cái nhìn thoáng đãng, sẵn sàng chấp nhận lối sống của Hòa, thì Hòa sẽ vừa yêu cậu ta vừa cứ là nguời tình của ông chuyên gia nước ngoài nọ.

Cậu người yêu của Hòa đã dứt khoát chia tay Hòa khi Hòa cứ nhất quyết đi làm phiên dịch cho người đàn ông nước ngoài kia, rồi khi ông ta đã thành người tình của Hòa rồi, lại ngỏ ý muốn lấy Hòa làm vợ, Hòa đã đồng ý ngay.

Thế rồi sau khi thôi làm việc ở công trường này vì công trình xây dựng đã xong, ông người nước ngoài kia đi làm chuyên gia xây dựng cho các công trình khác nhưng vẫn đi về chung sống với Hòa trong một ngôi nhà ba tầng ở một ngõ phố mà ông ta bỏ tiền ra thuê cũng như bỏ tiền ra bao nuôi Hòa và hai đứa con Hòa liên tiếp sinh ra với ông ta.

Một số người quen biết Hòa nói vụng sau lưng Hòa, nhưng rồi cũng đến tai Hòa, rằng đây là một sự tính toán mua hàng rẻ của gã người nước ngoài kia vì so với việc phải trả tiền từng cuộc chung đụng thể xác với một cô gái đẹp làng chơi thì bỏ ra một khoản tiền để có được hẳn một người đàn bà trẻ đẹp như Hòa thường xuyên bên mình đêm đêm, sự chi tiêu như thế là quá rẻ.

Hòa không nghĩ thế vì thấy ông kia đã thiết lập quan hệ hôn nhân và có con với Hòa, bao nuôi cô và sắm sửa cho cô cũng không ít, cô đã bớt đi khoản tiền ông ta đưa chi tiêu hàng tháng để mua vàng cất đi, đổi thành ngoại tệ gửi ngân hàng. Như thế có thể xem là việc Hòa lấy chồng ngoại, chứ đâu phải làm tiền với Tây.

Còn như việc lấy chồng ngoại, có một số cô gái, nhất là những cô vừa có nhan sắc vừa có trình độ học hành, cũng lấy được người nước ngoài ngang tài, ngang tuổi, cuộc hôn nhân được đặt trên cơ sở trai tài gái sắc yêu thích nhau trong mối bang giao hội nhập thời nay nên cũng mĩ mãn hạnh phúc.

Với những cuộc hôn nhân vọng ngoại không phải là do ái tình, mà là do động cơ muốn đổi cuộc sống, hay nói trắng ra là trục lợi, là vì tiền, dĩ nhiên là khó có thể kén chọn được người ngang tầm, phải lứa, hòa hợp tính tình, cảm thông hoàn cảnh, mà thường là phải chấp nhận lấy người nhiều tuổi, tính tình cũng như tạng người đều thuộc vào loại không thể làm nhen nhóm lên nơi mình một thứ tình cảm, có thể gọi là yêu.

Chấp nhận những điều đó như một sự đánh đổi cả thân xác cả tình cảm để hy vọng đổi đời về vật chất tiền của, cũng có một số chị em đạt được phần nào toan tính nguyện vọng, song cũng lại có không ít trường hợp còn xa mới đạt đến nguyện vọng, thậm chí gặp bất hạnh lấy phải chồng hung bạo hành hạ khổ sở, đánh cho đến chết, hoặc tự mình quyên sinh để chấm dứt sự khổ ải.

Nhưng đó là người ta, chứ còn với Hòa, thì Hòa thấy là cô không rơi vào các trường hợp ấy. Tuy cũng phải chấp nhận lấy một ông chồng già nước ngoài và là một người Hòa không thể yêu, chủ yếu là chịu đựng, là chấp nhận để mưu lợi, đổi đời, song dù sao thì cũng là Hòa đi từ quan hệ giữa một cô phiên dịch với một ông chuyên gia người nước ngoài, có thể hiểu biết ít nhiều về ông ta, sau đó đi từ quan hệ tình nhân đến hôn nhân, nên cũng có khác với hoàn cảnh của các cô gái quê lên thành phố đến các điểm tập trung cho người ta chọn mua vợ mà bản thân mình không được tìm hiểu gì, không biết một thông tin nào.

Hơn nữa các cô gái kia khi chấp nhận hôn nhân với người nước ngoài xong là phải theo người ta đi đến sống ở nước họ, còn Hòa thì lại vẫn được ở lại nước mình vì ông chồng người nước ngoài của Hòa xem ra còn đang làm chuyên gia dài ngày ở nước ta.

Cứ đà này thì ông chồng của Hòa cũng có thể giống như mấy ông chồng nước ngoài của mấy cô Việt Nam đã tạo dựng hạnh phúc vợ chồng bền bỉ tại quê hương, đất nước của vợ. Hòa sẽ bằng tình yêu thương, sự đáp ứng nhu cầu thể xác của ông ấy mà tác động thêm. Còn như công việc thì với một chuyên gia xây dựng như ông chồng của Hòa chắc chắc nhà thầu nước ngoài kia sẽ lưu lại lâu, hết công trình này lại nhận làm công trình khác, hoặc chuyển hẳn sang làm cho một công ty xây dựng ở nước ta.

Hòa đã toan tính sẽ dẫn dắt ông chồng theo hướng này và thấy ông ta cũng có thể nghe theo Hòa vì luôn ham thích vợ, thỉnh thoảng có ghé về nước thăm người thân kẻ thuộc, nhưng sau đó lại sang luôn. Nếu xây dựng một hạnh phúc dài lâu, nhất là đã có hai đứa con nuôi cho nó khôn lớn lên, dựng nghiệp ở Việt Nam hẳn là bố nó cũng sẽ ở lại mãi mãi trên đất này, lúc đó không phải chỉ là nuôi Hòa không thôi, mà còn là sự chung góp mọi tài sản vốn liếng. Tóm lại là Hòa thấy có thể kỳ vọng nhiều ở sự giàu có đang rõ lên của bản thân mình trong khi hiện tại thì sự đổi đời của Hòa cũng đã thực hiện được không ít.

Trong niềm hân hoan và tin tưởng như vậy, khi ông chồng bảo lại muốn về nước thăm quê và đem hai con đi theo cho nó gặp ông bà nội, Hòa đã vui vẻ đồng ý ngay, lại còn tin thêm cả lời nói của ông chồng là lần này Hòa ở lại để trông coi tài sản nhà cửa đã, rồi sang năm ổn định hơn, khi ông bố lại đưa hai con về bên ấy thăm ông bà nội, sẽ đưa mẹ chúng đi cùng để nàng dâu ra mắt nhà chồng.

Kế hoạch như thế, thực tế đã sống như thế, thì Hòa phải tin, phải nhiều kỳ vọng, chứ làm sao Hòa còn có thể hồ nghi ông chồng người nước ngoài kia âm mưu lừa đảo. Nào ngờ lại bị lừa đảo thật, vì ông chồng đưa con về nước chơi là cắt luôn mọi thông tin, Hòa đợi ngày này sang tuần khác, ruột gan nóng như lửa đốt, chạy đi hỏi mới biết là ông ta đã hết hợp đồng lao động ở nước ta, sự trở về là vĩnh viễn.

Nhưng quê ông ta cụ thể ở miền nào thì ông ta có nói rõ đâu, Hòa cũng quá tin không tìm hiểu kỹ, bây giờ còn biết tìm ở đâu. Đang lúc Hòa hoang mamg cực độ thì một buổi chiều có một ông người nước ngoài cũng nhiều tuổi cỡ như ông chồng của Hòa tìm đến nói cho Hòa biết là ông chồng kia nhờ đến thông báo việc ông ta chấm dứt hôn nhân với Hòa, còn hai đứa con ông ta sẽ lấy đi luôn vì xem như đó là hai đứa con ông ta thuê Hòa đẻ.

Còn về tương lai cuộc sống của Hòa, xem như ông ta kết thúc hợp đồng mua tình ở đây, và sẵn sàng tạo cuộc sống mới cho Hòa bằng cách giới thiệu khách hàng mới cho Hòa, chính là ông bạn người nước ngoài này lại sang đây làm phần việc mà ông kia vừa thôi, ông ta cũng sẽ làm luôn thứ ông chồng hợp đồng thời hạn cho Hòa nếu Hòa đồng ý.

Chao ôi! Làm sao Hòa lại có thể đồng ý. Hòa phải nén lòng xuống mới không chửi vào mặt cái ông người nước ngoài này sau khi cô đã thất bại thảm hại, bất hạnh vô cùng vì sự lừa đảo của ông chồng người nước ngoài trước. Vấn đề cần thiết nhất với Hòa lúc này là phải làm sao đòi lại được quyền làm mẹ đối với hai đứa con của cô.

Vĩnh Thương  ( theo HPGD )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Duyên con gái (09/11/2007)

▪ "Bóng hồng" mê "đỏ đen" (08/11/2007)

▪ “Bà cô” khó tính (08/11/2007)

▪ Làm cha mẹ có phải học? (07/11/2007)

▪ Hồng nhan bạc... mặt (06/11/2007)

▪ Vẻ đẹp tâm hồn (03/11/2007)

▪ Ông chồng cầu toàn (01/11/2007)

▪ Làm dâu xứ Bắc (31/10/2007)

▪ Khi gà trống nuôi con (30/10/2007)

▪ Lên xe hoa tuổi xế chiều (29/10/2007)