Canon trình làng camera “tàu ngầm”
Các Website khác - 19/02/2009

Hãng sản xuất máy ảnh hàng đầu thế giới Canon vừa gia nhập thị trường máy ảnh “nồi đồng cối đá” sau nhà tiên phong Olympus, bằng việc trình làng Canon - PowerShot D10 - với thân hình giống như một con tàu ngầm, có thể ghi hình dưới đáy biển sâu.

 

Canon PowerShot D10
 
 
Cách đây chưa lâu, Olympus là hãng “độc chiếm” trên thị trường máy ảnh số với các dòng camera “nồi đồng cối đá” nhưng sự xuất hiện của các “ông lớn”, như Panasonic và Fujifilm đã khiến bức tranh của phân đoạn thị trường này thêm phần sinh động. Trong khi Panasonic gây sốc với phiên bản Lumix DMC-FT1, Fujifilm hãnh diện với FinePix Z33WP có thể ngụp lặn dưới nước thì Canon cũng không thua kém. PowerShot D10 là câu trả lời với thân hình giống như một con tàu ngầm. Camera được trang bị cảm biến 12 megapixel và nhiều tính năng mạnh mẽ hơn hẳn Olympus Mju Tough-8000.

 

Máy ảnh của Canon có thể “lặn” dưới mực nước 10m, có thể chịu đựng được băng giá dưới -10 độ C và máy vẫn chạy tốt sau khi rớt từ độ cao 1m. Một điều khá hấp dẫn là “bộ cánh” phía trước của máy có thể thay đổi theo sở thích màu sắc của người dùng.

 

Canon Ixus 100 IS
 

Trong đợt ra mắt sản phẩm mới lần này, Canon cũng nâng cấp cho dòng máy ảnh du lịch (point-and-shoot) Ixus. Quay video độ nét cao (HD) là chức năng chính của 3 trong 4 dòng máy ảnh mới. “Bộ ba” Ixus 990 IS, Ixus 110 IS và Ixus 100 IS có thể quay video chất lượng 720p.

 

Canon Ixus 990 IS
 
Ixus 990 IS là phiên bản “chất” nhất trong số các sản phẩm mới lần này của Canon. Máy có zoom quang 5x, màn hình LCD rộng 3 inch. Trong khi đó, hai dòng máy Ixus 100 IS và IXUS 95 IS có ống kính ngắm (viewfinder). Với người dùng muốn có một chiếc máy ảnh du lịch với góc kính rộng thì có thể lựa chọn Ixus 110 IS - ống kính 28mm. 
 
Canon Ixus 95 IS
 

Ixus 95 IS xuất hiện với nhiều màu sắc để lựa chọn. Phiên bản này được xem là sự thay thế model Ixus 80 IS rất thành công của Canon.

 

Không giống như máy PowerShot SX1 IS quay video độ phân giải 1080p, model SX200 IS mới có thể ghi lại hình ảnh với chất lượng chỉ khiêm tốn 1,280 x 720-pixel. Mặc dù vậy, như thế vẫn là quá đủ với hầu hết người dùng. SX200 IS có zoom quang 12x, ống kính rộng 28mm và màn hình LCD 3 inch.

 

Tất cả máy ảnh mới của Canon đều được trang bị bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4. Hiện vẫn chưa có thông tin ngày xuất xưởng của các sản phẩm này, chắc sẽ xuất hiện trong khoảng giữa tháng 3-4 tới.

 

Theo Dan Tri