iPhone 3G - mảnh đất màu mỡ của phim khiêu dâm
Các Website khác - 21/06/2008

Ảnh: Time.

Hãng Apple thừa nhận không thể ngăn viễn cảnh chiếc điện thoại thế hệ hai của họ trở thành phương tiện lưu trữ và chia sẽ nội dung cấm do có màn hình lớn, khả năng truy cập web nhanh và xem video dễ dàng.
> iPhone 3G dung lượng 8 GB chỉ có giá 199 USD / Giới bẻ khóa mã "buồn lòng" vì iPhone 3G

Hiện nay, đa số nội dung sex trên điện thoại là ảnh tĩnh và các đoạn text "đen". Ở châu Âu, khách hàng có thể trả 50 USD/tháng để trao đổi tin nhắn khêu gợi với một số diễn viên đóng phim hạng ba.

Nhiều công ty kinh doanh phim người lớn đang xây dựng những đoạn clip ngắn nhằm "đón chào" sự xuất hiện của iPhone 3G tháng tới. "Thậm chí, đã có vài trăm website chuyên đăng video sex dành riêng cho iPhone", Farley Cahen, Phó giám đốc công ty AVN Media Network (Mỹ), cho hay. "Dường như, kỷ nguyên khiêu dâm di động (pocket porn) đã bắt đầu".

Hệ thống phân tích Google Trends cũng nhận thấy số người tìm kiếm bằng từ khóa "iPhone porn" ngày một tăng. Theo Jennifer Bowcock, phát ngôn viên của Apple, họ không ủng hộ việc phát tán phim đồi trụy trên iPhone nhưng khó có thể cấm mọi người truy cập website khiêu dâm qua trình duyệt trên điện thoại, nhất là khi thiết bị này có tốc kết nối Internet cao gần bằng Wi-Fi.

Hãng nghiên cứu Jupiter (Mỹ) ước tính phim người lớn trên thiết bị di động đã đạt doanh thu 1,7 tỷ USD năm 2007. Trong đó, 45% xuất phát từ các nước Tây Âu, nơi nội dung sex được các nhà cung cấp dịch vụ di động công khai phổ biến rộng rãi. Trước thông tin về iPhone 3G, Juniper dự đoán doanh thu trong lĩnh vực này sẽ tăng lên 13 tỷ vào năm 2013, đồng thời tạo ra nhu cầu mới: xây dựng công cụ chặn hình ảnh đồi trụy trên điện thoại di động.

Lê Nguyên (theo Time)