Yahoo! ra mắt "Đại bàng lửa"
Các Website khác - 14/08/2008

 

 
Yahoo! đang tiếp tục nỗ lực chứng tỏ hãng hoàn toàn có thể "sống" độc lập khi tung ra nền tảng chia sẻ vị trí địa lý mang tên Fire Eagle vào ngày hôm qua, 12/8.

Lần đầu tiên được Yahoo! nhắc tới là hồi năm ngoái, Fire Eagle là một dịch vụ cho phép người dùng web có thể cập nhật những thông tin về vị trí của mình và chia sẻ chúng với các ứng dụng nền web đã được họ chọn trước. Fire Eagle được xây dựng dựa trên một nền tảng mở, do đó, các nhà phát triển ứng dụng có thể tiếp cận với những thông tin này để bổ sung thêm các tính năng về định vị trong sản phẩm của mình.

Chẳng hạn, Movable Type - một plugin được phát triển dựa trên Fire Eagle - cho phép hiển thị vị trí của người dùng trên blog và tự động cập nhật những thông tin này mỗi khi người dùng xây dựng lại trang web của mình.

Với Fire Eagle, Pownce - một trang web chia sẻ nhạc, hình ảnh và các dạng file khác - nay có thêm tính năng phân loại tin nhắn theo vị trí địa lý.

Yahoo cho biết Fire Eagle là một công cụ cho phép người dùng có thể quản lý thông tin về vị trí của mình, quyết định xem ứng dụng nào có thể và không thể tiếp cận với những thông tin này. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn mức độ chi tiết về vị trí của họ mà một ứng dụng có thể được tiếp cận, chẳng hạn như chỉ hiển thị tên thành phố hay vị trí chính xác hơn có thể xác định trên hệ thống định vị vệ tinh GPS. Người dùng cũng có thể cho phép các ứng dụng desktop hay di động cập nhật vị trí của họ một cách tự động thông qua Fire Eagle.

Hiện tại đã có hơn 50 ứng dụng sử dụng Fire Eagle của Yahoo!.

Ảnh chụp màn hình (fireeagle.yahoo.net)

Sự xuất hiện của Fire Eagle là một phần trong chuỗi những sản phẩm mới thông báo gần đây của Yahoo!. Đây được coi là một động thái nhằm chứng tỏ hãng hoàn toàn có thể "sống tốt" mà không cần đến Microsoft. Kể từ khi thẳng thừng từ chối Microsoft, Yahoo! đã tiết lộ một chiến lược mở của hãng, một nền tảng quản trị quảng cáo mới, một liên minh nghiên cứu về điện toán đám mây và hệ thống mạng xã hội di động oneConnect.

Theo 24H