Nghĩa Lộ – Yên Bái: Một gái bán dâm nhiễm HIV, nhiều đàn ông "ngồi trên đống lửa
Các Website khác - 15/08/2008
Đối tượng Hạnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: PV

Giadinh.net - Đêm đêm, với dáng người nhỏ nhắn, dễ nhìn, Hạnh lại trang điểm, lởn vởn tại một số con đường thuộc thị xã Nghĩa Lộ để mồi chài những người đàn ông ham “của lạ” vừa để kiếm tiền, vừa để trả thù đời...

Nhiều người đàn ông đang như “ngồi trên lửa” khi tin Hạnh bị nhiễm HIV vừa được loan ra.

Trượt dài trong hư hỏng

Sinh ra trong một gia đình nghèo tại Nghĩa Lộ, nhưng Nguyễn Thị Hạnh ((SN 1977, trú tại Nghĩa Lộ, Yên Bái) lại ham chơi bời. Đến tuổi cặp kê, Hạnh lao vào con đường yêu đương nhăng nhít, để rồi trở thành gái bán dâm lúc nào không biết. Nhan sắc bình thường, nhưng Hạnh có thừa sự tinh ranh và lỳ lợm để trưởng thành trong “nghề”.

Cuộc đời của người đàn bà này là chuỗi ngày tội lỗi. Khi còn làm gái bán dâm tại Trung Quốc, Hạnh đã móc nối với một số chủ chứa bên kia biên giới lừa bán những cô gái nhẹ dạ, cả tin vào lầu xanh. Tháng 6/2006, Hạnh bị TAND tỉnh Lào Cai xử 6 năm tù giam về hành vi mua bán phụ nữ. Tuy nhiên, do thị đang nuôi con nhỏ nên được hoãn thi hành án. Những tưởng Hạnh sẽ cải tà, quy chính, nhưng vừa rời khỏi phiên toà thị nghĩ ngay đến việc kiếm tiền bằng con đường phạm pháp. Chỉ 6 tháng sau đó, Hạnh tiếp tục bị TAND tỉnh Lào Cai xử phạt 7 năm tù về cùng hành vi mua bán phụ nữ. Lần này, với “lá chắn” là đứa con nhỏ, Hạnh lại được hoãn thi hành bản án. Chỉ trong vòng 10 năm sau khi lấy chồng, Hạnh đẻ liên tiếp bốn đứa con và coi đó là cái cớ hợp pháp để không phải vào tù vì hành vi phạm pháp của mình. Chưa hết, trước đó Hạnh từng bị xử phạt hành chính hai lần về các hành vi môi giới mại dâm và chống người thi hành công vụ.

“Hoa độc” về đêm

Sau một thời gian dài hành nghề ở Lào Cai và Trung Quốc, Hạnh trở về quê khi đã hết “đát” và dính AIDS. Tại thị xã Nghĩa Lộ, Hạnh quen với và sống như vợ chồng với Trần Minh T (SN 1984) trú tại Văn Chấn, Yên Bái, mặc dù T đã có gia đình. Đêm xuống, Hạnh đi bán dâm, thậm chí “tình cho không biếu không” nếu người đàn ông nào có nhu cầu. Không ít người đàn ông muốn tìm của lạ, trong bóng tối mờ ảo của đèn đường đã chấp nhận ngủ với Hạnh, mà không biết rằng họ đang đối mặt với tử thần. Ngay cả khi chung đụng với bạn trai, Hạnh cũng để người này “đi chân trần” mà không một biện pháp bảo vệ.

Không những trả thù đời bằng cách ngủ với nhiều người đàn ông, Hạnh còn lừa bán các cô gái trẻ sang Trung Quốc. Vào khoảng tháng 3/2008, Hạnh cùng với T và em trai thị là Nguyễn Văn L về Văn Chấn “săn người”. Tại đây, bọn chúng làm quen được với hai cô gái trẻ rồi dụ dỗ hai cô lên Lào Cai mua sắm. Hạnh, T, L đưa nạn nhân về Nghĩa Lộ rồi chuyển tiếp ra TP Yên Bái thuê phòng để nghỉ. Đêm đó, Hạnh thuê một số đối tượng nghiện hút đứng loanh quanh trước phòng trọ giả vờ gào thét, khiến hai cô gái quê mùa vô cùng sợ hãi. Lợi dụng cớ đó, Hạnh cùng T, L lấy xe đưa hai cô gái trẻ lên Lào Cai, bán cho một chủ chứa bên Trung Quốc lấy 4.000 Nhân dân tệ.

Khoảng tháng 5/2008, một trong số hai nạn nhân của Hạnh may mắn trốn được về Việt Nam trình báo sự việc với CQĐT. Cơ quan công an tỉnh Yên Bái đã tiến hành xác minh Hạnh là thủ phạm nên triệu tập đối tượng này. Tuy nhiên, Hạnh đã cho người nhà đưa cả bốn đứa con đến trụ sở Cơ quan công an để cản trở cơ quan chức năng. Mặc dù Hạnh đang nuôi con nhỏ, nhưng xét thấy hành vi phạm tội của thị là nghiêm trọng nên Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Yên Bái đã ra lệnh bắt tạm giam đối tượng này. Tại Cơ quan công an, trước những bằng chứng rõ ràng thị đã phải cúi đầu nhận tội. Hiện tại, vụ án vẫn đang được tiếp tục làm rõ để xử lý các đối tượng trên trước pháp luật.

Thanh Sơn - http://giadinh.net.vn/

* Tên nhân vật đã được thay đổi.