Nhiễm HIV, bán dâm để ... trả thù đời
Các Website khác - 21/12/2004

Từ ngày Nguyễn Thị Hồng, 30 tuổi, quê ở Thanh Hóa, đến thuê trọ, quán nước của bà Minh nằm trong ngõ nhỏ ở Hà Nội như đông khách hơn. Không ít người đàn ông dù chẳng có việc gì cũng kiếm cớ ngồi lại quán để dò hỏi thông tin về cô.

Biết Hồng làm nghề gom thu phế liệu và lau dọn nhà cửa theo giờ, có người còn đến tận nơi thuê trọ để mời Hồng tới làm nhưng đều bị cô từ chối.

Lịch làm việc của Hồng khá thất thường. Có lúc, vừa đi làm buổi sáng, trưa đã thấy Hồng về, rồi cô ngồi lì trong nhà suốt buổi chiều. Nhưng rất đều đặn, cứ khoảng 7 giờ tối, Hồng lại đi ra khỏi nhà. Cô bảo với hàng xóm rằng, buổi tối lau nhà theo giờ tiện hơn vì chủ nhà lúc đó mới có nhà để giám sát công việc. Thực ra, đó chỉ là màn kịch do Hồng dựng lên để đánh lừa mọi người.

Con đường dẫn Hồng từ quê ra thành phố bắt nguồn từ sự việc cách đây hơn một năm, khi cô phát hiện mình bị lây nhiễm HIV từ chồng. Ngay từ nhỏ, Hồng đã không được đi học do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Để đỡ đần bố mẹ, Hồng đi học nghề và mở tiệm cắt tóc, gội đầu.

Khéo tay, ăn nói có duyên và rất xinh đẹp nên quán của Hồng lúc nào cũng đông khách. Năm 20 tuổi, Hồng kết duyên với anh Phạm Anh Đường, một khách hàng thường xuyên đến quán gội đầu, hơn cô 8 tuổi. Ai cũng mừng cho vợ chồng cô khi một năm sau ngày cưới, Hồng sinh đứa con trai đầu lòng. Vì cửa hiệu đông khách, có khi đến 10-11h đêm cô mới được nghỉ. Sự bận rộn của Hồng đã vô tình tạo điều kiện cho chồng có dịp tìm niềm vui nơi các cô gái "bán hoa".

Khi con lên 8 tuổi, cũng là lúc Hồng phát hiện chồng cô có HIV. Do chán chường, Hồng đã bỏ con cho bà ngoại nuôi rồi ra Hà Nội kiếm sống. Nhiều đêm cô đơn một mình trong nhà trọ, nghĩ về bi kịch của gia đình mình, Hồng đã khóc nhưng không biết bắt đầu từ đâu để làm lại cuộc đời. Rồi cô chọn con đường bán dâm với mục đích làm cho những gã đàn ông "ham của lạ" phải trả giá.

Với vỏ bọc là người gom thu phế liệu, ban ngày Hồng quẩy gánh đi mua phế liệu nhưng thực chất là đi khảo sát địa điểm để hành nghề. Khi màn đêm buông xuống, Hồng ăn mặc đẹp, trang điểm cũng thật đẹp để đi "bắt khách". Đến bây giờ, Hồng thuộc lòng các địa bàn công cộng ở Hà Nội như: khu vực công viên Thống Nhất, bờ hồ Thiền Quang, phố Hàng Chuối, khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm... nhưng cô không nhớ nổi mình đã đi với bao nhiêu khách.

Sau một thời gian hành nghề, Hồng bị đưa vào Trại Lộc Hà. Vào trại lần đầu nên Hồng rất sợ, cảm thấy cái chết chỉ còn đếm bằng ngày khi căn bệnh AIDS đang hành hạ cô với những nốt phát ban khắp người. Sau khi đã khóc rất nhiều, cô bảo: "Tôi đã sai lầm rồi, bây giờ chỉ mong được về quê để sống và chờ chết cho thanh thản, không đổ bệnh cho ai nữa. Vì biết đâu, những khách làng chơi tôi đã quan hệ lại có HIV, rồi truyền sang cho vợ con họ, để rồi lại gặp một kết cục thê thảm như tôi".

Theo Công An Nhân Dân