Những cô gái tình nguyện "làm vợ thiên hạ" ở xứ người
Các Website khác - 19/08/2008

 

 

Sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm một thời gian và trả đủ số điểm nợ chủ chứa, nhiều cô gái đã tình nguyện ở lại "làm vợ xứ người" để kiếm thêm ít vốn liếng.

 

Những cô gái là nạn nhân trong đường dây mua bán phu nữ này sau khi trốn được về đang được gia đình điều trị và tinh thần còn rất hoang mang. Theo tài liệu điều tra, vẫn còn một số cô hiện đang bị ép bán dâm ở bên Trung Quốc, trong đó có cô mới chỉ 13 tuổi.

 

Trong số những cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc của đường dây buôn bán phụ nữ kể trên, L. đã may mắn trốn được về Việt Nam. Hiện cô đang được gia đình chăm sóc, điều trị tại nhà và tinh thần vẫn còn rất tệ, sau những chuỗi ngày bị bán sang Trung Quốc ép làm gái bán dâm.

 

L. sinh ra và lớn lên ở một miền quê nghèo ở Hải Dương, so với nhóm bạn cùng lứa, L. hơn hẳn các bạn đồng lứa về mặt nhan sắc và sự sắc sảo. Tuy nhiên, L. đã nhiều lần phải muối mặt với bạn bè vì ông bố nát rượu suốt ngày đánh đập cô con gái đã lớn của mình.

 

Chán cảnh gia đình, L. bỏ lên thành phố Hải Dương, thuê nhà sống cùng một cô bạn gái. Cả hai cô gái tìm được việc làm ở khu công nghiệp trên thành phố. Lên thành phố, lại sống xa gia đình, hai cô gái lao vào những cuộc tình chớp nhoáng và dễ dãi. Chính vì thế, hai cô gái đã phải nhiều lần phải chuyển chỗ ở vì chủ nhà trọ không chấp nhận được lối sống của các cô.

 

Đối tượng Nguyễn Thị Mạnh (tức Phượng).

 

Trong một lần kề cà ở quán cà phê, L. và bạn mình đã tình cờ quen Việt. Kết bạn với nhau, L. nhanh chóng lao vào mối tình chóng vánh với Việt. Là đối tượng bỏ nhà đi lang thang, có lúc không còn chỗ nào để "dạt", Việt và lũ bạn lang thang của hắn đã phải tìm đến tá túc ở nhà trọ của L. Và khi hết tiền, Việt đã cùng đồng bọn lên kế hoạch bán luôn cả cô người yêu và cô bạn của mình.

 

Việt đã dễ dàng rủ được L. và cô bạn cùng phòng đến Quảng Ninh chơi. Cho đến khi được anh Hải dẫn sang bên kia biên giới chơi, L. và cô bạn của mình vẫn không hề mảy may nghi ngờ, kể cả đến khi được tên Hải tuyên bố- "các cô đã bị bán".

 

Những trận đòn phủ đầu nhớ đời của "má mì" người Việt khiến L. tỉnh ngộ và nhận ra thân phận của mình. L. bị nhốt trong một căn phòng cùng 20 cô gái người Việt khác. Phần lớn các cô đều là những cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc.

 

Trong căn phòng nhỏ dành cho các "mỹ nữ", L. được các "đàn chị" truyền cho ít kinh nghiệm, khiến cô hiểu rằng: mỗi lần tiếp khách cô sẽ được cộng một điểm. Khi nào đủ 300 điểm (một điểm tương ứng với một đêm đi khách) cô mới được hưởng 1/2 số tiền mà khách mua dâm trả cho.

 

Đến khi nào được thêm 300 điểm nữa thì cô mới được hoàn toàn tự do, có thể trở về Việt Nam hoặc ở lại làm gái bán dâm tùy ý. "Như vậy, sau khi "quá đát", em không bị bán lại cho chủ chứa khác, hoặc không bị đem bán cho người dân tộc thiểu số. Như thế đã là quá sung sướng rồi. Bà chủ người Việt này được tiếng là rất quân tử đấy", một "đàn chị " nói với L.

 

Các "đàn chị" còn truyền kinh nghiệm cho L. biết: Không giống như ở VN, "khách làng chơi" vẫn kiêng kị vào ngày rằm và mồng 1, ở bên này, những ngày rằm và mồng 1, các chị em đều phải "lao động" hết công suất.

 

Để dễ dàng chiều khách và giảm đi sự bất đồng về ngôn ngữ với khách làng chơi, trong tuần đầu tiên, ngoài những lần tiếp khách, L. được học tiếng Trung Quốc, học nhớ mặt đồng Nhân dân tệ. Những câu đầu tiên L. phải học là cách chào hỏi khách, cám ơn và những câu ra giá.

 

Những cô gái ở trong cùng nhà chứa với L. đa phần đều bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm, sau khi trả hết điểm cho bà chủ người Việt đã tình nguyện ở lại kiếm thêm ít vốn, trước khi hồi hương. Cũng có cô do quá quen với cuộc sống của một cô gái bán dâm, và cũng không muốn thay đổi nên cứ ở vậy làm gái bán dâm ở xứ người mà không chịu trở về VN.

 

Sau khi nghe các chị "truyền dạy", L mới tá hỏa và quyết tâm tìm đường chạy trốn. Trong một lần, lợi dụng bọn bảo kê không để ý, L. đã lao thẳng xuống cầu thang, chạy thục mạng ra bên ngoài và chạy đại vào một nhà dân để trốn nhờ. Bọn bảo kê sau một hồi lùng tìm ráo riết không thấy L. đâu thì cũng đành bỏ về. Nhờ vậy mà L. đã trốn thoát về được VN.

 

Chuyện tình sướt mướt của "trùm" buôn người

 

Cơ quan công an đã làm rõ các đối tượng trong đường dây mua bán phụ nữ này đã thực hiện 5 vụ lừa bán các cô gái. Cầm đầu đường dây, Nguyễn Thị Mạnh (tức Phượng, SN 1987, Phú Hòa, Lương Tài, Bắc Ninh) đã có một mối tình sướt mướt với tên đồng bọn, Nguyễn Hồng Hải (SN 1968, Nam Thọ, Quảng Ninh).

 

Vốn là con nhà nông, gia đình Mạnh hay lục đục vì ông bố có thói trăng hoa. Bỏ mặc mẹ Mạnh hay ốm đau, bố Mạnh bỏ đi lấy vợ khác. Ở Việt Nam, Mạnh đã sớm xông pha vào chốn lầu xanh. Nhưng thấy số tiền kiếm được từ "vốn tự có" ở quê hương chả được bao nhiêu, Mạnh quyết tâm "xuất ngoại" để bán thân.

 

Năm 2007, Mạnh đã tự tìm đến một người phụ nữ để nhờ bà ta dẫn vào một ổ chứa bên Trung Quốc để làm ăn. Người đàn bà này đã sẵn sàng giúp Mạnh, vì qua đó bà ta cũng kiếm được ít tiền "hoa hồng".

 

Đến đầu năm 2008, Mạnh và hai "đồng nghiệp" là Thùy và Nhịp nhận được lệnh của "má mì" bên Trung Quốc, phải quay về Việt Nam tìm "hàng sống". Dạt về Việt Nam, ba ả cặp kè với ba đối tượng và thường sống bầy đàn với nhau.

 

Ngoài việc được "lệnh" của "má mì" phải về VN kiếm "hàng sống", một lý do nữa thôi thúc Mạnh trở về là do Mạnh nhận được tin mẹ mình đang đau yếu. Khi biết mẹ đau nặng, Mạnh đã quyết tâm quay về để còn dễ bề về nhà phụng dưỡng mẹ khi cần thiết.

 

Dù đã có thâm niên "làm vợ thiên hạ" nhưng Mạnh vẫn giữ được ngoại hình khá bắt mắt. Vẻ đẹp của Mạnh nhanh chóng lọt vào "mắt xanh" của Hải, một người đàn ông giầu có, đã có vợ con. Là "thổ dân" ở Quảng Ninh, Hải chuyên nghề dẫn dắt khách đi tắt qua biên giới Việt Nam- Trung Quốc.

 

Dù già nua và đen đúa, nhưng Hải đã dễ dàng chinh phục được Mạnh. Hai người sống với nhau như vợ chồng. Và để đổi lại sự chiều chuộng của Mạnh, Hải thường xuyên giúp Mạnh dẫn gái sang Trung Quốc qua đường biên giới để bán mà không nhận lấy một xu tiền công.

 

Khi bị công an bắt, Mạnh đã nhất định không khai ra người tình, gây khó khăn cho công tác điều tra phá án. Ở trong trại tạm giam, khi được trích xuất ra ngoài để lấy lời khai và biết tin người tình của mình đã bị bắt, Mạnh đã khóc sướt mướt. Và đến lúc đó, "nữ quái" mới chịu khai nhận mọi hành vi phạm tội của người tình.

 

 

Theo