Nỗi đau nữ sinh
Các Website khác - 23/05/2008
 

 
Ảnh minh họa (internet)

Trang cũng từng nói với mẹ là có mấy đứa ở lớp học thêm tại Dị Sử hay bắt nạt Trang và Hương (bạn thân của Trang) nên Trang vào mạng để “nhờ người bảo vệ”. Sự việc đau lòng này xảy ra là ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người, và cả của Trang!”.

 

Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1993), sinh ra trong một gia đình nông dân tại vùng nông thôn Long Đằng, xã Phùng Chí Kiên, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Trong quá trình đi học thêm tại xã Dị Sư, Trang có xích mích nhỏ với nhóm bạn của Nguyễn Thị Thảo (SN 1993, học sinh lớp 9C trường THCS Dị Sử, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên). Đã vài lần nhóm bạn của Trang và Thảo xảy ra xô xát.

 

Sáng 16/5/2008, trước giờ vào học, nhóm của Thảo đi từ trường THCS Dị Sử lên trường THCS Phùng Chí Kiên tìm gặp nhóm bạn của Trang. Sau những lời thách thức, hai bên kéo nhau ra sân vận động phía sau trường để “nói chuyện phải trái”. Kết quả của một hồi to tiếng là Trang cầm dao nhíp dài khoảng 20 cm đâm nhiều nhát vào người Thảo khiến Thảo ngã gục. Đâm Thảo xong, Trang chạy vội vào trong lớp. Mọi người đưa Thảo đến Trung tâm y tế Mỹ Hào cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên Thảo đã tử vong.

 

Được sự động viên của thầy cô, gia đình và cơ quan công an, Trang đã tường trình toàn bộ quá trình gây án của mình. Cách đây gần một tuần, Trang nhìn thấy em của một người bạn nhặt được con dao nhíp tàu. Thấy con dao đẹp, Trang hỏi xin. Từ đó, con dao là vật “bất li thân” với cặp đi học của Trang. Trang lý giải cho việc này là “để phòng thân”. Và sự việc đau lòng đã xảy ra. Sau khi biết Thảo đã chết bởi những nhát dao do chính mình gây ra, tinh thần Trang thật sự hoảng loạn bởi ngay trong lúc đâm bạn, Trang cũng không ý thức được rằng Thảo sẽ chết.

 

Ông Lê Đức Dương - Trưởng Công an xã Phùng Chí Kiên cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã cùng với cơ quan điều tra đã có mặt bảo vệ hiện trường, ổn định trật tự và động viên gia đình đưa Trang đến cơ quan Công an đầu thú”.

 

Về học sinh Nguyễn Thị Huyền Trang, ông Dương nói: “Từ trước đến nay, Trang luôn là một học sinh khá và không thấy gây gổ hay cãi lộn với ai. Bố mẹ Trang đều là nông dân hiền lành. Gần đây họ dành dụm được ít tiền nên xây ngôi nhà mới. Chúng tôi thật sự buồn và bất ngờ trước hành động bột phát của cháu Trang”.

 

Một người hàng xóm với nhà Trang ở thôn Long Đằng, xã Phùng Chí Kiên, cho biết: “Trang từ nhỏ rất hiền và chịu khó học. Bố mẹ Trang vẫn thường tự hào về cô con gái đầu lòng học giỏi. Có lẽ, thời gian gần đây do quá bận việc và lo cho việc sang sửa nhà cửa nên ít quan tâm đến Trang. Cũng có đôi lần tôi nghe mẹ Trang tâm sự rằng: từ đầu năm 2008, Trang có biểu hiện nghiện chơi Internet, có lần nói dối mẹ là đi học nhưng thực chất là đến quán Internet.

 

Trang cũng từng nói với mẹ là có mấy đứa ở lớp học thêm tại Dị Sử hay bắt nạt Trang và Hương (bạn thân của Trang) nên Trang vào mạng để “nhờ người bảo vệ”. Sự việc đau lòng này xảy ra là ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người, và cả của Trang!”.

 

Trong vụ việc này, động cơ gây án của thủ phạm mới ở độ tuổi 15 là những bức xúc do va chạm nhỏ của tuổi học trò. Nhưng rõ ràng, sự quản lý lỏng lẻo từ phía nhà trường, tâm lý muốn khẳng định bản thân, khẳng định sự khăng khít trong tình bạn của lứa tuổi mới lớn cũng như sự xao nhãng trong giáo dục của gia đình là những yếu tố ảnh hưởng đến vụ việc.

 

Vụ án là bài học không chỉ cho bố mẹ Trang mà còn là tiếng chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh trong cách dạy bảo con cái, nhất là khi chúng ở lứa tuổi vị thành niên. Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Huyền Trang.

Theo Pháp Luật Xã Hội