Trung Quốc: Thanh niên giúp thanh niên phòng chống HIV/AIDS
Các Website khác - 09/09/2005

Cô bé Zhangshan 18 tuổi đang chuẩn bị buổi nói chuyện với bạn bè trong lớp về cách dùng bao cao su đúng cách thì một tràng cười lớn rộ lên trêu chọc. Bất chấp điều đó, Zhangshan thản nhiên tiếp tục công việc và hoàn thành tốt bài nói của mình.

Zhangshan đang học y tại trường hướng nghiệp thành phố Qingdao thuộc tỉnh Shandong, miền đông Trung Quốc. Năm 2004, cô là thanh niên duy nhất của tỉnh vinh dự được chọn đi dự cuộc họp bàn về biện pháp phòng chống HIV/AIDS và các vấn đề sức khoẻ giới tính.

Sau khi trở về, cô bé đã tự mình mày mò, nghĩ cách truyền đạt lại với bạn bè kiến thức thu được qua cuộc họp. Hiện nay, Zhangshan đang tập trung xây dựng Tổ chức y tế thanh niên (Youth Health Organisation), một tổ chức chuyên giúp đỡ thanh thiếu niên khi có những băn khoăn, khúc mắc về tình dục qua điện thoại hoặc internet.

Zhang cho biết, cô mong muốn giúp được nhiều bạn bè đồng trang lứa với mình có một cuộc sống thoải mái, cải thiện dần những hiểu biết mơ hồ của tuổi dậy thì và có thêm kiến thức phòng chống HIV/Aids.

Đỗ Dương theo http://news.xinhuanet.com