400 giáo viên dự hội nghị dạy tiếng Anh quốc gia
Các Website khác - 30/11/2005

Hơn 400 giáo viên, giảng viên, cán bộ tiếng Anh và các nhà quản lý giáo dục từ 51 tỉnh thành trên cả nước và khu vực Đông Nam Á sẽ tham dự Hội nghị quốc gia lần thứ 3 về Giảng dạy tiếng Anh trong 2 ngày 8 và 9/12 tại khách sạn Horison, Hà Nội.

Soạn: AM 635739 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Các giáo viên tiếng Anh trao đổi tại hội nghị năm 2004

Các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận và tìm hiểu các vấn đề liên quan đến công tác sáng tạo trong dạy và học tiếng Anh và mối liên hệ của những vấn đề này với bối cảnh giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam và các nước trong khu vực.

"Dạy ngoại ngữ thành công không chỉ dừng lại ở việc học các quy tắc ngữ pháp, nó còn bao gồm cả việc trang bị cho học sinh các kỹ năng cần thiết để họ có thể sử dụng ngoại ngữ một cách sáng tạo". ông Justin Spence, Phó Giám đốc Hội đồng Anh, cho biết. "Thông qua Hội nghị này, những người hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh sẽ có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ ý kiến về chủ đề này với hơn 60 báo cáo viên là những chuyên gia đến từ hơn 10 quốc gia, trong đó có Vương quốc Anh và Việt Nam".

Hội nghị sự tham gia của diễn giả chính Alan Maley, chuyên gia về sáng tạo trong giảng dạy tiếng Anh, và là tác giả của những ấn phẩm cập nhật của những nhà xuất bản uy tín hàng đầu của Vương quốc Anh.

Hội nghị do Hội đồng Anh phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức hàng năm.

Đây là một trong những sự kiện thu hút nhiều chú ý trong khuôn khổ hoạt động của Mạng lưới các Giáo viên và Giảng viên tiếng Anh tại Việt Nam (VTTN), một chương trình đào tạo giảng viên và giáo viên cho các trường Trung học Phổ thông công lập ở 20 tỉnh thành trên cả nước.

  • Song Nguyên