ĐH Kinh tế quốc dân nhận chứng chỉ ISO 9001:2000
Các Website khác - 22/11/2005

(VietNamNet) - Sáng nay (22/11) trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức đón nhận Chứng chỉ quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO quốc tế 9001: 2000.

Soạn: AM 627121 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Một trong nhiều hoạt động của trường

Sau gần 2 năm triển khai (từ đầu năm 2004) với sự giúp đỡ của Trung tâm Tiêu chuẩn chất lượng, thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng (Bộ Khoa học Công nghệ), trường đã xây dựng xong Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế 9001:2000, ban hành và đưa vào áp dụng.

Bộ Hệ thống tiêu chuẩn có 19 tài liệu gồm Sổ tay chất lượng và 18 thủ tục, bao quát tất cả các hoạt động liên quan đến quản lý đào tạo hệ ĐH chính quy và Sau ĐH.

GS.TS Nguyễn Văn Thường, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi xem xét đánh giá tại 13 đơn vị trực thuộc trường, xem xét đánh giá lãnh đạo quản lý ISO,... Tổ chức chứng nhận quốc tế AFAQ, Cộng hoà Pháp (một trong nhiều tổ chức chứng nhận quốc tế xin đăng ký đánh giá chứng nhận) đã tiến hành đánh giá chính thức.

Kết quả: Toàn bộ hệ thống các văn bản gồm sổ tay chất lượng, chính sách chất lượng, mục tiêu chất lượng và 18 thủ tục kiểm soát các quá trình trong hoạt động đào tạo ĐH hệ chính quy và sau ĐH đã được ban hành đầy đủ đúng theo các chuẩn mực quy định của hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế 9001:2000; Hệ thống được áp dụng vào thực tiễn của hoạt động quản lý đào tạo trong nhà trường có hiệu quả.

Ông Thường cho hay, đây là một mô hình quản lý mới, quản lý theo quá trình, hướng tới khách hàng, gắn với khách hàng; coi khách hàng là khách thể quản lý, coi hoạt động đào tạo trong nhà trường là một loại hình dịch vụ công. Hệ thống quản lý này được coi là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới, được áp dụng không chỉ ở các doanh nghiệp mà còn được áp dụng nhiều trong các tổ chức quản lý hành chính công và nhiều trường đại học trên thế giới.

  • K. Oanh