Trẻ em sinh đầu năm sẽ học giỏi hơn
Các Website khác - 21/11/2005

Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, trẻ em sinh vào những tháng đầu năm sẽ có nhiều cơ hội và khả năng học tập tốt hơn, so với các em sinh vào những tháng sau.

Kết quả trên vừa được các nhà khoa học Na-uy công bố. Theo nghiên cứu của họ, những đứa trẻ sinh vào tháng 1, tháng 2 hay tháng 3 sẽ học tốt hơn so với những bạn đồng khóa sinh vào các tháng 10, 11 và 12.

Để rút ra kết luận trên, các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc điều tra, khảo sát 6752 em học sinh Na-uy, độ tuổi từ 14 đến 15. Đây là cuộc khảo sát do các nhà khoa học thuộc trường Đại học Tổng hợp Oslo tiến hành.

Một trong các nhà khoa học, ông Lars Lien, sau cuộc khảo sát đã phải thốt lên: "Tôi thật không ngờ rằng lại có sự khác nhau rõ nét đến thế".

Thêm vào đó, kết quả thu được cho thấy, những cậu bé sinh vào cuối năm, thường gặp nhiều khó khăn hơn bạn cùng lứa trong giao tiếp, đặc biệt là kết bạn mới.

Các nhà khoa học cũng đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân, dẫn tới sự khác biệt trên. "Tôi cho rằng, để tìm hiểu được rõ nguyên nhân, chúng ta cần tiến hành thêm một vài cuộc khảo sát và nghiên cứu nữa",- ông Lien nói.

(Theo Tiền Phong)