Lỗi trong sách giáo khoa sẽ được in trong 3 cuốn đính chính
Các Website khác - 27/08/2008


Chiều 26/8, Phó tổng giám đốc NXB Giáo dục Nguyễn Minh Khang cho biết, đã hoàn thiện việc biên soạn và triển khai in 3 cuốn đính chính lỗi sách giáo khoa để gửi về các địa phương phục vụ năm học mới.
> 'Mổ xẻ' nội dung sách giáo khoa / Bộ Giáo dục yêu cầu đính chính SGK

Theo ông Khang, những năm trước, việc biên soạn sách giáo khoa được góp ý nhiều, tuy nhiên, sau khi trao đổi giữa ý kiến đóng góp và tác giả viết sách, chưa có đính chính mà chỉ có những sửa chữa lỗi nhỏ.

"Năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức đánh giá lại toàn bộ nội dung SGK và xin ý kiến của các giáo viên, phụ huynh học sinh và các nhà sư phạm. Trên tinh thần đó, Bộ rà soát lại nội dung sách và những vấn đề cần đính chính", ông Khang nói.

Tuy nhiên, về phía nội dung đính chính cũng như những môn được sửa nhiều, ông Khang cho biết, thuộc trách nhiệm của Vụ THPT và các Vụ chuyên môn và NXB Giáo dục chỉ thực hiện việc in và phát hành sách đính chính.

Đây là năm đầu tiên, lỗi sách giáo khoa được in thành từng cuốn để gửi tới các trường. Ảnh minh họa: Tiến Dũng.

Trước đó, Bộ GD&ĐT tiến hành đánh giá chương trình và sách giáo khoa quy mô nhất từ trước tới nay, với sự tham gia của 20.000 trên tổng số 35.000 trường trên toàn quốc. Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, về chủ trương, từ nay đến 2010, Bộ sẽ tiến hành đánh giá sách hằng năm.

Năm học này, NXB Giáo dục phát hành 95 triệu bản sách, trong đó in mới 16,6 triệu bản sách lớp 12 và tái bản sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 11.

Theo thông tin từ NXB Giáo dục, đến ngày 12/8, đã có hơn 1,3 triệu bản sách cụ được mua, quyên góp và hơn 800.000 bản trong số này được trao tặng cho học sinh nghèo và các thư viện trường học. Ngoài ra, hơn 67.000 học sinh là con thương binh, liệt sĩ được tặng sách giáo khoa.

Tiến Dũng