Sử dụng thành ngữ trong tiếng Anh
Các Website khác - 22/10/2007

Ví dụ: nếu bạn “go down memory lane” - có nghĩa là bạn nghĩ về quá khứ (ý nghĩa ẩn dụ), chứ không phải bạn đang đi bộ trên con đường có tên là “Memory Lane” (nghĩa đen).

Những thành ngữ có nghĩa bóng hơn là nghĩa đen. Ví dụ: nếu bạn  “let your hair down” - có nghĩa là bạn thư giãn và vui vẻ bản thân, chứ không phải bạn thả tóc và để nó rơi xuống.

Những thành ngữ cũng là một nhóm từ cố định vì thế bạn không thể thay đổi từ trong một thành ngữ. Ví dụ: bạn có thể nói “He calls a spade a spade” để diễn tả anh ta rất rõ ràng và trực tiếp chứ bạn không có thể nói “He calls a hammer a hammer”.

Vậy làm thế nào để thành thạo trong việc sử dụng thành ngữ? Trang web Học tiếng Anh của mạng thông tin du học Thanhphatduhoc giới thiệu lần lượt đến các bạn yêu thích tiếng Anh các bài học về cách sử dụng thành ngữ trong tiếng Anh.

Những bài học này giải thích chi tiết về cách sử dụng và ý nghĩa ẩn dụ của từng thành ngữ cùng nhiều ví dụ minh họa. Dưới đây là những bài học về Thành ngữ đã được giới thiệu:

- Thành ngữ với "Ice"

- Thành ngữ với "Hand"

- Thành ngữ nói về Cuộc sống

- Thành ngữ nói về Rắc rối...

Đây là trang web dành cho các bạn yêu thích tiếng Anh và có mong muốn trau dồi tiếng Anh của mình theo cách học hiện đại. Mỗi tuần, web Thanhphatduhoc gởi đến hộp thư điện tử của các thành viên các bài học tiếng Anh về từ vựng và văn phạm.

Các bài học về từ vựng có chủ đề về Phỏng vấn xin việc, Kỹ năng làm việc trong văn phòng, Kỹ năng giao tiếp với khách hàng, Định hướng kinh doanh cho doanh nghiệp... Qua các bài học tiếng Anh này, người học còn có thể sử dụng từ điển online để tra cứu từ vựng nhằm nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Đăng ký thành viên tại mạng www.thanhphatduhoc.com để được nhận bài học tiếng Anh miễn phí mỗi tuần.

Liên hệ:
Mạng du học trực tuyến Thanhphatduhoc
Website: www.thanhphatduhoc.com
Email: contactus@thanhphatduhoc.com