SV tốt nghiệp ĐH sẽ có trình độ ngoại ngữ bậc 4
Các Website khác - 24/11/2005

(VietNamNet) - Đó là một trong nhiều nội dung “Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam” do Bộ GD - ĐT xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, việc dạy và học ngoại ngữ được thiết kế theo bảng trình độ năng lực ngoại ngữ thống nhất đảm bảo tính liên thông giữa các cấp học, được thiết kế cụ thể cả nội dung và kiểm tra đánh giá các năng lực nghe-nói-đọc-viết theo 6 bậc....

Soạn: AM 629082 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Dạy ngoại ngữ cấp tốc cho người đi xuất khẩu lao động

Theo đó, các cấp học dự kiến sẽ tiến hành dạy và học ngoại ngữ như sau: Ở phổ thông, sẽ thực hiện chương trình ngoại ngữ 10 năm, bắt đầu từ lớp 3 đến lớp 12. Tốt nghiệp tiểu học đạt bậc 1, trung học cơ sở (THCS) đạt bậc 2 và trung học phổ thông (THPT) đạt bậc 3 với tổng số tiết học dự kiến 1.050 tiết

Đối với CĐ và ĐH không chuyên ngoại ngữ: các trường ĐH, CĐ không chuyên phải dạy theo các chương trình khác nhau để phù hợp với trình độ ngoại ngữ của học sinh sau khi tốt nghiệp THPT (do được học các chương trình 3 và 7 năm trước đây và 10 năm hiện nay về ngoại ngữ khác nhau). Sinh viên (SV) tốt nghiệp CĐ và ĐH không chuyên phải đạt năng lực ngoại ngữ ở bậc 4.

Các trường ĐH và CĐ chuyên ngữ cũng phải dạy theo nhiều chương trình khác nhau nhằm đáp ứng thực tế đầu vào rất khác nhau hiện nay ở phổ thông TH. SV tốt nghiệp CĐ chuyên ngữ phải đạt ở bậc 4 - 5. SV tốt nghiệp ĐH chuyên ngữ phải đạt ở bậc 6.

Đề án cũng nêu 6 giải pháp triển khai nhằm nâng chất lượng dạy và học ngoại ngữ ở các cấp học.

Trong đó, chú trọng hoàn thiện chương trình và sách giáo khoa (ở phổ thông), giáo trình (ở ĐH).

Ở bậc học phổ thông, Bộ đã có chương trình thay sách giáo khoa tiếng Anh mới và năm học 2005 - 2006 xây dựng chương trình ngoại ngữ 10 năm, bắt đầu dạy từ lớp 3 của bậc tiểu học đến hết lớp 12. Đối với giáo dục ĐH, đã ban hành chương trình khung ngành tiếng Anh trình độ ĐH.

  • K.Oanh