ĐBSCL rực rỡ hoa kiểng đón tết
Các Website khác - 14/01/2009
 Đón tết Nguyên đán Kỷ Sửu, các làng hoa, cây cảnh ở ĐBSCL đang rực rỡ với trên 1.000 chủng loại khác nhau để sẵn sàng "đi" khắp cả nước. Năm nay giá các loại hoa ở Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp… tăng nhẹ so với năm ngoái.

Cô Ngọt đang tưới nước cho hoa kiểng.

 
Mặt hàng bán chạy nhất là hoa lan, hoa xương rồng và tắc kiểng vì giá bình dân vừa túi tiền lại dễ trưng bày. Giá mỗi chậu xương rồng từ 15.000 - 100.000 đồng, mỗi chậu Phật thủ (cà đầu bò) từ 400.000 - 700.000 đồng, chậu địa lan 5 nhánh là 700.000 đồng.

Cao giá nhất là chậu mai kiểng từ 1 triệu đến gần 100 trăm triệu đồng. Tuy giá cả có đắt hơn năm trước nhưng lượt người mua không hề thuyên giảm.

Ven Công viên Ninh Kiều (phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chật ních những gian hàng hoa kiểng xếp thành dãy tạo nên "làng hoa" giữa lòng thành phố. Mỗi lô trưng bày rộng 2m vuông từ ngày 17 - 30 tết âm lịch.

Cô Ngọt, nhà ở ven Quốc lộ 91B, (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), người có thâm niên trong nghề trồng và phân phối hoa kiểng cho biết, sức mua tăng mạnh vào khoảng 27 - 28 tết âm lịch, hoa kiểng được trồng tại nhà vận chuyển gần nên chất lượng hoa được đảm bảo tạo niềm tin cho khách hàng đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

Dọc Công viên Sông Tiền (thị xã Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cũng đầy ắp với 300 gian hàng gồm chậu sứ, bình cắm hoa, quần áo, hoa kiểng, phục vụ ngày tết, nhiều nhất là hoa lan với trên 100 loại đa màu sắc.

"Ngày tết là biểu hiện của một năm thành công, cầu mong sự bình an của mỗi gia đình. Trước cửa mỗi nhà đều có chậu hoa mai vàng mùa xuân dù giá cả có đắt gia đình chúng tôi cũng cố gắng mua cho năm mới vạn sự được như ý” - anh Tâm, thị xã Vĩnh Long chia sẻ.

Theo Dan Tri