Dung Quất có thêm nhà máy thép
Các Website khác - 26/03/2006

Ông Lê Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm xúc đầu tư và thương mại, trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất cho biết, Tập đoàn Tycoons (Đài Loan) đã hoàn thành hồ sơ dự án Nhà máy thép Dung Quất, dự kiến trình Thủ tướng xin cấp phép đầu tư vào cuối tháng 3 này.

Dự án sản xuất thép do Công ty Tycoons Steel International có trụ sở tại Thái Lan và cũng là công ty con của Tycoons Group International (Đài Loan - Taiwan Steel) làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư của nhà máy thép Dung Quất là 1,04 tỷ USD xây dựng trên diện tích khoảng 455 ha.

Công suất của nhà máy khoảng 5 triệu tấn phôi thép/năm.

Nguồn nguyên liệu sản xuất chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc, Brazil, Australia. Thị trường tiêu thụ của nhà máy bao gồm cả nội địa và xuất khẩu.

"Hiện UBND tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất khẩn trương hoàn thành giải phóng mặt bằng và san nền để tháng 9 này nhà máy sẽ được khởi công xây dựng", ông Dũng cho biết.

Theo ông, với nhu cầu tiêu thụ thép của thị trường VN khoảng 60 triệu tấn/năm trong khi công suất của các nhà máy sản xuất thép VN còn nhỏ, dự án Nhà máy thép Dung Quất ra đời sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường tiêu dùng hiện nay.

Tính đến nay, Khu kinh tế Dung Quất đã có 25 dự án hoàn thành và đi vào hoạt động. Riêng từ đầu năm đến nay đã cấp giấy phép đầu tư cho 3 dự án, với tổng vốn 75 tỷ đồng. Trong đó có một dự án đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài.

Nguyễn Thùy