Thuê bao MobiFone bị mất tiền trong tài khoản
Các Website khác - 21/11/2005

Chiều 19/11, hàng trăm khách hàng sử dụng dịch vụ điện thoại di động trả trước của MobiFone tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên bỗng dưng bị mất trắng số tiền vừa nạp vào tài khoản. MobiFone thừa nhận sự cố và hứa bồi thường cho khách hàng.

Trung tâm chăm sóc khách hàng của MobiFone.
Trung tâm chăm sóc khách hàng của MobiFone.

Anh Nguyễn Văn Định (trú tại 374 Đống Đa, Đà Nẵng) phản ánh, ngày 19/11, anh nạp card mệnh giá 200.000 đồng vào tài khoản điện thoại số 0905156456. Kiểm tra tài khoản, anh bỗng thấy số tiền của mình không cánh mà bay.

Trường hợp tương tự cũng xảy ra với anh Ngô Duy Hòa (địa chỉ 122/22A Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng) chủ thuê bao số 0905124324. 9h sáng cùng ngày, anh Hòa nạp thẻ 100.000 đồng vào tài khoản, đến 12h30 kiểm tra tài khoản thì số tiền chỉ còn 2.000 đồng. 15h chiều, trong tài khoản của anh lại tăng lên được 22.000 đồng và đến 18 giờ cùng ngày thì có 122.000 đồng. Trong thời gian đó, nhiều khách hàng tại Quy Nhơn, Huế... cũng liên tục gọi về Trung tâm chăm sóc khách hàng yêu cầu giải thích.

Đến ngày 20/11, nhiều khách hành dù đã được Trung tâm thông tin di động khu vực 3 khắc phục hậu quả, nhưng vẫn tỏ ra hết sức bức xúc về chất lượng của dịch vụ này. Chị Nguyễn Thị Mẫn (chủ số thuê bao 0905658663) nói: “Do công việc nên chiều 19/11, tôi nạp thẻ cào mệnh giá 200.000 đồng để liên lạc, nhưng không thể nào thực hiện được cuộc gọi, cũng như không thể nào nhận được cuộc gọi từ nơi khác. Việc làm ăn bị đổ vỡ do không thể thỏa thuận với đối tác”.

Anh Trần Quang Hùng thì gặp trường hợp oái oăm hơn. Trước đó, anh tặng cho người bạn gái một thẻ cào mệnh giá 200.000 đồng ở mạng MobiFone. Khi đã nạp mã số mà vẫn không thấy số tiền trong tài khoản, người bạn gái giận và cho rằng anh đùa giỡn.

Rất nhiều khách hàng gọi điện đến Trung tâm dịch vụ khách hàng của MobiFone để khiếu nại, nhưng phần lớn chỉ nhận được câu trả lời là những âm thanh “tít...tít...” vô hồn.

Ông Nguyễn Thanh Tuyền, Trưởng phòng Kế hoạch bán hàng và Marketing thuộc Trung tâm thông tin di động Khu vực III (người được ông Trịnh Hồng Kim, Giám đốc Trung tâm thông tin Di động Khu vực III ủy quyền phát ngôn) thừa nhận, sự việc khách hàng của MobiFone khu vực miền Trung và Tây Nguyên bị mất tiền là có thật. Sự cố xảy ra vào khoảng 9h30 đến 10h ngày 19/11.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên là do công ty đang cho nâng cấp hệ thống mạng. "Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, chúng tôi ngay lập tức cho kiểm tra hệ thống để khắc phục sự cố. Đến 18h cùng ngày, chúng tôi đã cơ bản bù tiền vào toàn bộ tài khoản của 271 khách hàng", ông Tuyền nói.

Ông cho biết, ngoài việc bù vào tài khoản của khách hàng, MobiFone đã gọi điện và gửi tin nhắn đến khách hàng để thông báo số tài khoản đã được bù cũng như xin lỗi khách hàng về sự cố nói trên. "Sự cố vừa qua là nằm ngoài ý muốn của chúng tôi. Chúng tôi thành thật xin lỗi khách hàng và mong khách hàng thông cảm", ông Tuyền nói.

Việc khách hàng không thể liên lạc với Trung tâm chăm sóc khách hàng, theo ông Tuyền là do vào giờ cao điểm nên đài 145 quá tải. Hiện MobiFone đang cho xây dựng thêm một trung tâm nữa trong thời gian tới để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Cũng theo ông Tuyền, hiện khu vực miền Trung và Tây Nguyên có 270.000 khách hàng sử dụng dịch vụ trả trước mạng MobiFone, mỗi ngày có trung bình 10.000 khách hàng nạp tiền vào tài khoản, trong đó 500 thuê bao kích hoạt mới.

Nhiều khách hàng yêu cầu MobiFone trước khi cho nâng cấp hệ thống thì thông báo trước để khách hàng chuẩn bị tâm lý cũng như không làm ảnh hưởng đến công việc của họ, nhất là các khách hàng làm công việc kinh doanh.

(Theo SGGP)