Chăm sóc da nhờn
Các Website khác - 16/08/2008

 

Da em bị nhờn, mùa hè thường láng bóng rất khó chịu, chuyên mục có thể tư vấn giúp em cách chăm sóc da nhờn (nguyenthuy200442@yahoo.com).

Đặc tính của da nhờn là tuyến bã nhờn bài tiết một lượng lớn các chất cặn bã ra ngoài bề mặt da. Vào mùa hè, khí hậu nóng ẩm càng làm cho tuyến bã này hoạt động mạnh hơn.

Nhược điểm của da nhờn là lỗ chân lông to, sau khi rửa mặt thì da rất sáng, nhưng chỉ 2 tiếng sau thì da bị xỉn màu do lượng nhờn tiết ra quá nhiều. Da còn có nhiều mụn đầu đen, các nốt mụn nhỏ này nếu không sử dụng phương pháp làm sạch sâu tận cùng sẽ làm bít kín các lỗ chân lông, cản trở quá trình bài tiết tự nhiên, có thể gây nên tình trạng mụn bọc, mụn viêm. Nếu biết chăm sóc da đúng cách, da nhờn sẽ phát huy được ưu điểm là trẻ lâu do da có độ đàn hồi tốt.

Cách chăm sóc da nhờn:

- Thường xuyên làm sạch da bằng sửa rửa mặt dùng cho da nhờn, các loại sữa có thành phần chống tăng tiết bã nhờn và làm sạch da. Bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm Keracnyl Gel tạo bọt của Piere Fabre, mỗi ngày sử dụng từ 2 đến 3 lần (sáng, trưa, tối). Lưu ý bạn là cho dù dùng bất cứ loại sản phẩm nào thì cũng không nên lạm dụng, không nên rửa quá nhiều và chà mạnh lên bề mặt da, sẽ làm cho da có hiệu quả ngươc do bị kích thích sẽ tiết nhiều chất bã nhờn hơn và có khi còn bị nổi mụn

- Do da nhờn có độ ẩm cao nên hạn chế thoa nhiều các sản phẩm dưỡng da, đặc biệt là ban đêm nên để da được thông thoáng nhằm phát huy khả năng hấp thụ oxy tự nhiên của da.

- Khi tuyến bã nhờn tiết ra nhiều làm cho da bóng loáng, bạn nên sử dụng các loại giấy thấm dầu để thấm nhẹ đi lớp dầu nhờn trên bề mặt da, hạn chế sự xỉn màu da .

- Nếu có điều kiện, tốt nhất, mỗi tuần, bạn nên thực hiện một lần chăm sóc da tại trung tâm chăm sóc da chuyên nghiệp bởi vì, tại đây, ngoài việc loại bỏ các tế bào chết, làn da còn được làm sạch sâu tận cùng, hút sạch các chất dơ, mụn cám và làm thông thoáng các lỗ chân lông. Mặt nạ được lựa chọn cũng phải phù hợp nhằm bổ sung dưỡng chất, làm trắng da, hấp thu bã nhờn, làm giảm sự tiết bã nhờn, thu nhỏ lỗ chân lông và cân bằng độ pH cho da, giúp da luôn tươi sáng, mịn màng.

Tư vấn bởi Mỹ viện Mai Thuỷ

117/71 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội.

Điện thoại: (04) 5373708 - 9154702

12 Cao Bá Quát - Ba Đình - Hà Nội.

Điện thoại: (04) 8230585 - 0904309667.

Web: http://www.myvienmaithuy.com.vn/