Da bị dị ứng thời tiết
Các Website khác - 10/11/2007
 ( Ngoisao )
Da của em bình thường thì không sao nhưng cứ vào mua thu là lại bị mẩn ngứa râm ran rất khó chịu. Em không dám bôi kem gì vì sợ bị nổi mụn nhiều hơn, vậy em nên làm thế nào để khắc phục tình trạng này? (Mai Hoa)

Nếu đúng như em nói thì da của em bị dị ứng thời tiết. Hiện tượng này thường xuất hiện vào đầu mùa hanh khô, những người có làn da mỏng và nhạy cảm thường hay mắc phải.

Biểu hiện lúc ban đầu là thấy da mặt râm ran khó chịu, sau đó bắt đầu nổi các nốt nhỏ lâm râm. Nếu dùng tay gãi mạnh có thể làm các nốt mụn này trầy xước và mưng mủ. Khi bị dị ứng như thế này, tốt nhất mỗi ngày nên rửa mặt 2 đến 3 lần bằng nước ấm pha một chút muối, vừa có tác dụng khử độc tố lại vừa cân bằng độ PH trên da. Sau khi da mặt khô, dùng nước khoáng Avene xịt đều lên khắp mặt (nên dùng thường xuyên trong ngày và trước khi đi ngủ) để làm giảm phản ứng viêm, làm dịu ngứa và cảm giác châm chích trong da.

Tại trung tâm làm đẹp chuyên nghiệp, để có thể nhanh chóng làm dịu da, sau khi được làm sạch triệt để từ sâu bên trong, làn da dị ứng còn được xông hơi nóng bằng máy chuyên dụng để kích thích hệ tuần hoàn và khử độc cho da. Tiếp theo là đắp mặt nạ đăc biệt tiêu độc và cân bằng độ ẩm giúp da trở lại trạng thái bình thường. Sau đó là chườm lạnh và bước cuối cùng là phun sương nước khoáng Avene làm dịu da và tăng sức đề kháng cho da, giúp da khoẻ đẹp.

Ngay từ khi da bắt đầu có hiện tượng dị ứng, bạn nên tiến hành thực hiện điều trị ngay thì chỉ sau khoảng 3 đến 4 lần, da sẽ trở lại bình thường. Tuyệt đối không được chà mạnh hoặc gãi mà chỉ rửa mặt nhẹ nhàng bằng khăn gạc hoặc bông gòn.

Tư vấn bởi Mỹ viện Mai Thuỷ

117/71 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội.

Điện thoại: (04) 5373708 - 9154702

12 Cao Bá Quát - Ba Đình - Hà Nội.

Điện thoại: (04) 8230585 - 0904309667.

Web: http://www.myvienmaithuy.com

Vĩnh Thương