Để có móng tay chắc khỏe
Các Website khác - 19/08/2008

Tất nhiên, bạn đã biết rằng không bao giờ được gặm móng tay vì như thế sẽ làm hư móng tay và lớp biểu bì xung quanh móng. Nhưng còn nhiều cách khác để giữ cho móng tay được chắc khỏe theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Móng tay dài là “thiên đường” của vi khuẩn - Ảnh minh họa

- Để móng tay được “nghỉ ngơi” đôi chút: Chuyển từ loại sơn móng tay này sang loại sơn móng tay khác khiến lớp trên cùng của móng tay phải hứng chịu nhiều lượng axit gây hại. Sau khi tẩy lớp sơn cũ trên móng tay, nên đợi 1-2 ngày trước khi thoa lớp sơn mới.

- Dùng đồ bảo vệ: Nhớ mang găng tay cao su khi dùng xà phòng và nước trong thời gian dài (ví dụ như nước tẩy rửa) hoặc khi làm việc với kim loại cứng.

- Để móng ngắn: Móng tay dài - tự nhiên hay nhân tạo - là nơi trú ngụ của vi khuẩn có thể gây bệnh cho móng.

- Ăn đúng cách: Chế độ ăn giàu thực phẩm lành mạnh và nhiều nước giúp móng tay vừa mềm vừa khỏe. Sắt là một chất đặc biệt quan trọng. Những đồ ăn giàu chất sắt là rau có lá xanh đậm, thịt nạc, các loại đậu, ngũ cốc tăng cường.

- Không lạm dụng chất tẩy sơn móng tay: Những sản phẩm này gây khô, vì vậy đừng dùng chất tẩy sơn móng tay quá 1 lần/tháng. Chỉ dùng chất tẩy sơn móng tay khi cần thiết.

- Dùng chất làm ẩm: Cũng như bàn tay, móng tay cần nước lotion, đặc biệt là ngay sau khi bạn dùng chất tẩy sơn móng tay. Chất làm ẩm như chiết xuất bơ hạt mỡ và kem có mỡ lông cừu là những lựa chọn tốt.

- Cẩn thận khi dùng dầu gội đầu: Nhiều loại dầu gội đầu, đặc biệt là những loại dầu dùng cho tóc dầu, có thể làm móng tay khô và dễ bị gãy. Thoa chất làm ẩm lên móng tay ngay khi gội đầu.

TRÁC NHI (Theo Dailypress)