Để móng tay thêm ấn tượng trong ngày Valentine
Các Website khác - 13/02/2009
Ngày Valentine đang đến cận kề, sẽ thú vị và lãng mạn biết bao khi tay trong tay cùng nắm tay chàng dung dăng khắp phố...  
Bạn cũng biết, những móng tay xinh trên bàn tay trắng hồng, nuột nà khoẻ mạnh sẽ đặc biệt gây ấn tượng mạnh với người ấy và sẽ tạo nên những phút giây hạnh phúc bất ngờ: Một lời thầm thì khen ngợi, một hành động người ấy cầm mãi đôi tay bạn mà không muốn rời ra…Vậy thì, không tốn nhiều thời gian và công sức của bạn đâu, bạn hãy chú ý chăm sóc móng tay của mình ngay từ bây giờ nhé.

Móng khoẻ = ăn uống đủ chất

Để móng được láng bóng và chắc khỏe, trong thực đơn hàng ngày bạn nên tăng cường thêm các loại rau quả xanh chứa vitamin A (đặc biệt là cà rốt), các loại ngũ cốc, gạo chứa vitamin B. Để móng tay không bị mềm và dễ gãy, bạn cần phải bổ sung chất béo không tích tụ trong bữa ăn bằng việc ăn dầu cá, dầu ôliu hay quả bơ nữa nhá.

Móng đẹp = phải bảo vệ móng hằng ngày

Đừng bao giờ chỉ chú ý đến mặt tiền mà không bao giờ chú ý đến móng tay của bạn! đó là một lời khuyên chân thành! Hằng ngày, bạn nên hạn chế việc để móng tay có nhiều cơ hội phải tiếp xúc với những chất sút nhé. Những chất sút này thường có trong xà phòng, thuốc tẩy…thực sự không tốt cho da và móng tay của bạn. Khi cần thiết phải sử dụng, bạn nhớ nên đi bao tay để bảo vệ móng bà bàn tay nhé. Đặc biệt bạn cũng không nên ngâm bàn tay quá lâu trong nước vì móng tay dễ trở nên mềm và dễ gẫy đấy.

Móng không bệnh = Đừng làm đẹp thái quá

Không phải bất cứ khi nào rảnh, là bạn lấy ngay chiếc giũa móng tay ra mài giũa đâu nhé. Điều này không tốt cho móng tay của bạn đâu. Khi giũa móng tay bạn cũng nên chú ý xem có các xước măng dô không, nếu có bạn hãy dùng bấm móng tay cắt luôn chúng đi nhé. Tuyệt dối không dùng tay dứt vì như thế dễ bị chảy máu và tổn thương da móng tay dễ dẫn tới viêm nhiễm cho móng. Rùi từ đó bộ móng đẹp chả thấy, lại chỉ thấy bộ móng yếu và bị bệnh mà thôi.

Móng sành điệu = Sơn móng tay đúng cách

Bạn muốn có những chiếc móng tay với các hình vẽ sành điệu, trẻ trung nhưg lựa chọn loại sơn móng thế nào cho phù hợp và an toàn với bạn, đó là cả một vấn đề không hề đơn giản chút nào đâu. Bởi vì trong lọ sơn móng đều có chứa dung môi, thường xuyên sử dụng sẽ gây hại cho cho làn da xung quanh móng, gây nên hiện tượng ngứa ngáy, khô da và dị ứng.

Vì nếu quyết định làm mới cho bộ móng tay thêm ấn tượng ngày Valentine, trước khi sơn móng bạn phải quét 1 lớp dầu dưỡng lên trên để bảo vệ móng đồng thờigiúp móng dễ “ăn” màu và giữ được lâu. Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng càng sính màu sơn càng đậm thì càng làm hại móng và móng sẽ nhanh chóng chuyển sang màu vàng.

Nhớ là sau khi tẩy rửa mà xong bằng nước tẩy móng tay bạn nên bôi một lớp dưỡng để bảo vệ móng tay mình nhé. Đặc biệt, khi sơn móng bạn nên nhớ rằng móng cũng cần được “thở”, thế nên bạn phải chừa một khoảng nhỏ ở phần chân móng, nơi lớp da giáp với móng vì nơi đây tế bào mới đang mọc.

Theo Kenh 14