Kết hợp giày với váy
Các Website khác - 12/10/2007
"Ghép đôi" chiếc váy đen với giày đỏ hoặc hồng sẫm, hay chọn giày trùng màu với phần trên của trang phục là một cách đem lại hiệu quả cao.

Những chiếc váy tới đầu gối và váy dài sẽ là trang phục hoàn hảo cho những dịp giao tiếp về công việc, một buổi đi dạo phố hay các bữa tiệc vui. Và giày cũng là một phụ trang muôn hình vạn trạng trong mỗi dịp như vậy. Bạn cần có một số lưu ý để chọn giày sao cho phù hợp:

Nghĩ xem bạn sẽ diện bộ trang phục ấy tới nơi nào: Đối với công việc bình thường, những đôi giày đế bằng là lựa chọn tối ưu. Việc quan trọng hơn một chút, giày mềm không dây buộc, không khóa cài là hợp lý. Còn nếu bạn đi dạo phố vào buổi tối thì những đôi sandals gót cao sẽ thích hợp. Còn những đôi sandal mũi nhọn thoải mái khá hiệu quả cho những bữa tiệc tùng.

Chọn màu sắc giày một cách thông minh: Màu đen luôn được coi là màu tiêu chuẩn cho đa phần các bộ trang phục. Màu xanh nước biển sẽ hài hòa nhất khi đi kèm với trang phục cùng tông. Nâu sẫm được coi là tương đối ổn với các trang phục màu nâu, xanh nước biển và tông đen.

Bạn có thể phối màu giày và trang phục thoải mái hơn trong những khoảng thời gian dành cho sự thư giãn. Kết hợp chiếc váy đen với giày đỏ hoặc hồng sẫm hay chọn giày trùng màu với phần trên của trang phục cũng là cách hay.

Ngoài ra, bạn có thể mang những đôi bốt cao tới đầu gối để giữ ấm trong mùa đông. Kiểu này thường làm chân ngắn đi, vì thế bạn nên chọn đôi nào có gót mảnh mai để tôn thêm độ dài cho đôi chân.

Cân đối trọng lượng trang phục với giày: Những chất liệu nhẹ như tơ tằm, lụa hay lanh hợp với giày da mỏng và làm bằng sợi nhỏ, mảnh. Những đôi giày “nặng cân” hơn sẽ cân đối với những chiếc váy dày hơn.

Chất liệu da lộn không trang trọng bằng da thuộc; và da bóng sẽ tạo ấn tượng đặc biệt cho bộ trang phục của bạn.

Lưu ý: Khi chọn sandal, bạn nên nhớ tới những ngón chân của mình. Hãy sơn móng chân và đảm bảo màu sơn phù hợp với màu quần áo.

Khi giày bị gặp mưa hay bạn vô tình giẫm phải vũng nước bẩn, hãy thấm bớt nước để những vết bẩn tự khô. Bạn nên tránh làm khô chúng bằng cách sấy vì sẽ làm da giày nứt nẻ và chóng hỏng.

Tapchilamdep.com ( Ngoisao )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA