Thể hiện bản thân bằng màu sắc
Các Website khác - 27/11/2007
Bạn cảm thấy khó khăn trong việc chọn màu sắc cho trang phục? Màu nào khiến bạn dễ chịu?... Thực ra, thời trang cũng là chính bạn. Những gì bạn mặc mỗi buổi sáng nói lên nhiều điều về bạn và cảm xúc của bạn trong ngày hôm đó

Màu trắng là màu được ưa chuộng trong thời trang

Để có được sự lựa chọn tốt nhất, bạn cần hiểu ý nghĩa các màu sắc.

- Màu trắng: Là màu được ưa chuộng trong thời trang. Nó nhẹ nhàng, trung tính và phối hợp tốt với bất cứ màu sắc khác.

Màu trắng được coi là màu của mùa hè, là màu tuyệt vời cho áo. Hãy luôn có vài cái áo màu trắng trong tủ quần áo của bạn. Chiếc áo màu trắng có thể phối hợp với bất cứ màu quần nào.

Màu trắng gắn với sự sạch sẽ và trong trắng, ngây thơ và dịu dàng. Màu trắng cho bạn cảm giác tự do và cởi mở thông suốt. Chính vì lý do này mà phụ nữ luôn luôn đáng yêu trong tấm váy cưới màu trắng.

Để phối màu, bạn có thể mặc áo sát nách màu trắng với quần jeans màu xanh da trời, hoặc áo khoác cotton màu trắng với váy búp bê màu hồng để tạo hình ảnh vui vẻ, hoạt bát.

- Màu đỏ: Là màu có tính chất biểu lộ, hay được dùng trong thời trang.

Màu đỏ là màu bắt mắt nhất và sống động nhất trong các màu, nó tạo ra sự hấp dẫn và sôi động. Màu đỏ mang lại cho người mặc một hình ảnh sôi nổi, năng động, hăng hái và tự tin một cách tự nhiên. Đồng thời, màu đỏ cũng gợi cảm giác hấp dẫn, khêu gợi.

Bạn có thể phối hợp màu đỏ với các màu khác trong "gia đình màu đỏ", ví dụ như mặc áo ngắn tay với váy xếp nếp màu hạt dẻ, hoặc áo sát nách cổ chữ V màu hồng với váy ngắn màu đỏ.

- Màu đen: Cũng là một màu thông dụng. Màu đen luôn luôn hợp thời trang và không bao giờ lạc mốt.

Màu đen là một sự lựa chọn tốt cho các kiểu quần bởi chúng hợp với bất kỳ màu áo nào. Màu đen cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho áo, khiến người mặc trông mảnh mai hơn.

Màu đen là một màu huyền bí

Ngoài ra, màu đen là một màu huyền bí, nó cho bạn cảm giác có chiều sâu. Là biểu tượng của sự thanh lịch và tao nhã, màu đen luôn luôn được coi là màu đem lại thanh thế cho người mặc.

Bạn có thể phối hợp màu đen với các màu đậm khác để tạo ra hình ảnh trưởng thành quyến rũ, ví dụ mặc áo len cài cúc màu nâu với quần sọc nhỏ màu đen, hoặc áo cộc tay màu xám với váy bó màu đen.

- Màu vàng: Màu vàng là màu của ánh nắng mặt trời, thường gắn với sự vui tươi, sống động và lạc quan. Đây là màu hay được dùng cho thường phục.

Giống màu đỏ, màu vàng tạo sự hấp dẫn và sôi động. Tuy nhiên, màu vàng biểu lộ một tâm trạng vui vẻ hơn so với màu đỏ. Những người thích sự thay đổi hay thích mặc màu vàng.

Bạn có thể phối màu vàng với các màu đậm hoặc màu sáng nhẹ để tạo ra hình ảnh trẻ trung ấn tượng, ví dụ mặc áo xếp nếp màu vàng với váy len dài màu đen, hoặc áo ngắn tay màu vàng với váy ngắn chấm bi màu ngọc lam.

- Màu xanh da trời: Đây là màu sắc phổ biến, được nhiều người ưa chuộng nhất.

Trái ngược với màu đỏ và màu vàng về cảm xúc, màu xanh da trời mang lại một cảm giác rất dịu dàng và thư giãn, dễ chịu cho đôi mắt. Là màu sắc tạo cảm giác dễ chịu tự nhiên, màu xanh thích hợp cho trang phục ban ngày. Đây là màu sắc của bầu trời và biển cả mùa hè, thường gắn với sự yên tĩnh, thiện ý và cảm hứng.

Bạn có thể phối màu xanh da trời với màu trắng để tạo ra hình ảnh khỏe khoắn và thể thao, ví dụ mặc áo khoác có mũ, cổ chữ V màu xanh da trời với quần sọc màu trắng, hoặc áo khoác rộng màu trắng với quần jeans màu xanh da trời nhạt.

- Màu hồng: Là màu nữ tính dành cho nữ giới.

Màu hồng là màu nữ tính

Giống với màu xanh da trời, màu hồng dịu dàng và dễ chịu cho đôi mắt. Tạo cảm giác dễ thương tự nhiên, màu hồng có sức quyến rũ nữ tính. Những cô gái mặc màu hồng thường tạo ra một hình ảnh rất dễ thương và duyên dáng, hấp dẫn với các chàng trai.

Màu hồng thường gắn với tình cảm ấm áp, bền lâu và tình yêu dịu dàng. Vì vậy, bạn gái có thể bổ sung màu hồng cho tủ quần áo để tạo ra hình ảnh nữ tính cho mình.

Vĩnh Thương (Theo TT )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA