Giết em họ, dúi xác vào nhà vệ sinh
Các Website khác - 25/02/2009
 Ngày 24/2, TAND TP Hà Nội tại Hà Đông đã mở phiên tòa giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản với bị cáo Phạm Đình Cử, 14 tuổi, ở tiểu khu Nguyễn Du, Thường Tín.

Cử là kẻ đã ra tay sát hại dã man bé Nguyễn Tuấn Anh, chưa đầy 5 tuổi, con của người cô ruột bị cáo. 

Trước vành móng ngựa, và tại cơ quan điều tra, Cử luôn giữ một thái độ lạnh tanh. Sát thủ 14 tuổi khai nhận, thấy mẹ thường xuyên mâu thuẫn, cãi nhau với cô là chị Phạm Thị Phượng nên đã nảy sinh ý định giết cả gia đình cô để trả thù. Cử bàn với Nguyễn Văn Trọng, bạn học lớp 8A3, trường THCS thị trấn Thường Tín và rủ tham gia.

Cả hai thống nhất mua thuốc diệt chuột cho vào nồi cơm hoặc bể nước nhà chị Phượng để đầu độc. Theo kế hoạch, khi cả nhà chị Phượng ngấm thuốc sẽ vào lấy tiền chơi điện tử. Nhiều lần, Cử đến nhà cô lân la để tìm cơ hội ra tay. Song, sau khi suy nghĩ, Cử thấy nếu làm như vậy sẽ giết chết nhiều người lại không lấy được nhiều tiền vì tiền để trong két sắt, nên thay đổi kế hoạch chuyển sang bắt cóc cháu Tuấn Anh, Trọng cũng đồng ý với phương án đó.

Hai học sinh lớp 8 nhiều lần thực hiện nhưng không thành công. Trong khi đó, tiền đóng học, Trọng đã dùng vào chơi điện tử hết, cả hai thống nhất gấp rút bắt cóc cháu Tuấn Anh. Tối ngày 12/5/2008, Cử đi mua một hộp sữa tươi, dùng xi lanh hút hết sữa ra một chiếc cốc rồi hòa 1/10 gói thuốc chuột rồi bơm sữa lại vào hộp, và dùng băng dính dán lại.

Nơi xác bé Tuấn Anh bị vùi lấp.

Nơi xác bé Tuấn Anh bị vùi lấp.

Khoảng 10h30 ngày 13/5, Cử đọc cho Trọng viết thư tống tiền cô ruột mình với nội dung “Nếu mày muốn con mày sống trở về an toàn thì tối thứ 5 tuần này vào lúc 9h30 tối để 30 triệu ngoài cổng ở chỗ để rác cho vào một cái túi màu đen. Sẽ có người đến lấy... Nếu mày muốn con mày chết thì cứ báo công an. Mày đưa tiền chậm một ngày con mày sẽ mất một ngón tay. Tao không phải là người hay nói đùa”.

10h50 cùng ngày, cả hai học sinh này đến trường mầm non Hoa Sen, Trọng vào đón bé Tuấn Anh với việc nói dối ở quê lên chơi, và muốn đưa em ra ngoài. Bé Tuấn Anh được uống hết hộp sữa chứa thuốc diệt chuột. Cử đạp xe đi lòng vòng để đợi Tuấn Anh ngấm thuốc chết. Đến 11h30, Cử chở Tuấn Anh ra nhà vệ sinh công cộng bỏ hoang, thuộc khu tập thể trường Cao đẳng sư phạm.

Cử lừa em ăn số thuốc chuột vì bé Tuấn Anh tưởng là đường. Cho em ăn xong, cả hai định bỏ đi Tuấn Anh khóc đòi đi theo, sợ lộ Cử đành quay lại. Hai tên lôi chiếc bao tải đã chuẩn bị từ trước rồi bảo Tuấn Anh chui vào buộc túm bao tải vào, hoảng sợ Tuấn Anh gào khóc. Hai kẻ thủ ác dùng gạch đập cháu bé đến khi không khóc được nữa mới dừng tay.

Giết em xong, Cử và Trọng vùi xác bé Tuấn Anh xuống góc nhà vệ sinh, lấp gạch đá lên trên. Xong xuôi, Cử thong thả cầm tờ giấy tống tiền đến nhét vào cửa nhà cô ruột của mình rồi quay về đợi đến giờ đi lấy tiền chuộc.

Anh Tiến (áo kẻ) bố bé Tuấn Anh không khỏi đau xót khi nghe bị cáo khai nhận "rành rọt" hành vi phạm tội.

Bố mẹ bé Tuấn Anh nghe đứa cháu khai nhận hành vi mà không cầm được nước mắt. Bên cạnh vợ chồng chị Phượng là bố Cử - ông Phạm Văn Phát, người đại diện hợp pháp vì con ông chưa đến tuổi thành niên. Ông Phát cũng lặng lẽ, không nói năng, luôn gục đầu xuống. Chưa hết phiên tòa, chị Phượng dường như không chịu nổi nên đã về trước. Chồng chị, anh Tiến đau xót nhưng vẫn đưa ra ý kiến xin chủ tọa xem xét giảm nhẹ tội cho hành vi giết người dã man của cháu ruột.

Trong khi đó, được nói lời sau cùng, sát thủ 14 tuổi chỉ xin lỗi bố mẹ mà không "đả động" đến cô chú. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Cử 12 năm tội giết người, 3 năm tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản nhưng mức án cao nhất dành cho bị cáo dưới 16 tuổi chỉ là 12 năm tù. Riêng Nguyễn Văn Trọng, gây án khi chưa đủ 14 tuổi nên không bị xử lý hình sự, nhưng bị đưa đi trại giáo dưỡng.

Theo Ngôi sao