Hà Nội:Vụ chém người tại Minh Phú: Chưa đòi được công bằng do sức khỏe yếu?
Các Website khác - 18/02/2009
 Bị côn đồ hành hung phải nhập viện, nhưng anh Lưu Phương Nam (SN 1982, trú tại thôn Thanh Sơn, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn) vẫn phải bỏ điều trị chạy trốn do nhóm côn đồ kéo đến đe doạ hành hung. Mặc dù sự việc đã "rõ như ban ngày", nhưng Công an huyện Sóc Sơn vẫn chưa có động thái xử lý tích cực nào khiến gia đình nạn nhân vô cùng hoảng sợ...

Trận đòn hội đồng

Anh Nam vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại trận đòn mà nhóm côn đồ xã bên hành hung mình: "Khoảng 18 ngày 22/10/2008, khi đến khu vực xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn) thì một chiếc xe máy vượt lên, một người trên xe máy đạp thẳng vào xe khiến tôi ngã vật ra đường. Cùng lúc đó, khoảng 4 thanh niên lao đến dùng gạch đập liên tiếp vào người và đầu tôi.
 
Tôi nhận ra trong số những kẻ hành hung mình có anh Vương Quốc Định (thôn Nam Cương, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn). Bọn chúng đánh tôi tới tấp và khi thấy tôi ngã gục xuống, anh Định lao đến túm tóc đập đầu tôi xuống đường nhựa nhiều lần, khiến tôi bất tỉnh.
 
Tôi được người dân sơ cứu và đưa đến Trạm Công an thị trấn Kim Anh (thuộc Công an huyện Sóc Sơn) trình báo rồi đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Tại bệnh án của tôi thể hiện: "Bệnh nhân Lưu Phương Nam: Chạm thương ngực, đa vết chấn thương phần mềm phải mổ cầm máu, khâu vết thương".
 
Khi biết tôi đã trình báo lên Công an, ngày 24/10/2008 anh Định dẫn theo một số người vào tận Bệnh viện Vĩnh Phúc, nhưng rất may anh Dương Đức Long (em rể tôi) đi mua cơm ở căng tin bệnh viện đã nhìn thấy Định, nên kịp thời dẫn tôi chạy trốn...".

Dư luận bất bình

Làm việc với PV Báo Gia đình&Xã hội, ông Nguyễn Văn Hoạt - Trưởng Công an xã Minh Phú bức xúc: "Việc anh Nam bị côn đồ dùng hung khí chém giữa ban ngày khiến dư luận địa phương rất bất bình. Rất tiếc, vụ án này lại nằm ngoài thẩm quyền giải quyết của cấp xã, nên chúng tôi chỉ biết "kêu" giúp dân đến Công an huyện, nhưng 4 tháng trôi qua mọi việc gần như vẫn giậm chân tại chỗ".
 

Những vết chém chằng chịt trên người anh Nam.
 
Còn ông Dương Xuân Oanh - Chủ tịch UBND xã Minh Phú thì cho biết: "Ở địa phương, anh Nam là một thanh niên hiền lành, chịu khó làm ăn, chưa hề có mâu thuẫn với ai. Trước kia, anh Nam có mua hàng sắt cơ khí của gia đình Vương Quốc Định. Có lẽ do mâu thuẫn trong làm ăn nên dẫn đến việc Định hành hung anh Nam".
 
Đại uý Nguyễn Sĩ Quý - Trưởng trạm Công an Kim Anh cho biết: "Khi nhận được đơn trình báo của gia đình anh Nam, chúng tôi đã cho xác minh vụ việc, thời gian tới CQĐT sẽ đưa anh Nam đi giám định thương tích rồi chuyển hồ sơ vụ án về Công an huyện Sóc Sơn để xử lý".
 
Lý giải về việc CQĐT sau gần 4 tháng vẫn chưa có quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trên, ông Quý cho rằng, do anh Nam phải điều trị tại bệnh viện liên tục và không đủ sức khoẻ để làm việc nên việc xác minh gặp nhiều khó khăn; đó chính là nguyên nhân khiến việc khởi tố bị chậm trễ.
 
Theo Giadinh.net