Triệt phá sòng bạc tại Hải Phòng: Phát hiện thêm 7 nạn nhân chết đuối?
Các Website khác - 18/02/2009
 Ngày 10/2, Công an Huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đã triệt phá một ổ bạc hoạt động trên con thuyền gắn máy (địa phận xã Vĩnh An). Sau vụ triệt phá sòng bạc, đã có 4 xác chết được tìm thấy trên sông Thái Bình nhưng dư luận vẫn nghi ngờ liệu 4 nạn nhân xấu số này đã phải là con số cuối cùng?.
 
Tang tóc

Chúng tôi tìm đến gia đình anh Nguyễn Đình Cường (SN 1963, trú tại đường Bắc Sơn, phường Quang Trung, TP Hải Dương), cháu Nguyễn Hoài Đức (con anh Cường) ngồi bên bàn thờ bố kể lại: "Khoảng 16 giờ ngày 10/2, gia đình cháu nhận được tin sòng bạc tại xã Vĩnh An bị vây bắt, có người nói là nhìn thấy bố cháu nhảy xuống sông Thái Bình. Sáng hôm sau, gia đình thuê anh Vinh (một thuyền chài người Vĩnh Bảo - PV) tìm và vớt được thi thể bố cháu tại đoạn sông Thái Bình (thuộc xã Vĩnh An- TP Hải Phòng)".

Vợ con anh Mạnh trước ban thờ.

Tại gia đình anh Phạm Văn Mạnh (SN 1987, trú tại 154, đường Thống Nhất, phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương), bà Nguyễn Thị Liên (mẹ của Mạnh) cho biết: "Sáng 10/2, Mạnh đi đánh bạc tại xã Vĩnh An. Khoảng 16 giờ cùng ngày, gia đình tôi nhận được tin Công an huyện Vĩnh Bảo triệt phá ổ bạc trên địa bàn xã Vĩnh An và Mạnh nhảy xuống sông Thái Bình bỏ trốn. Gia đình tôi đã thuê người tìm thấy xác Mạnh tại đoạn sông thuộc xã Vĩnh An".

Tiếp xúc với PV Báo GĐ&XH, gia đình những nạn nhân xấu số đều cho rằng hành vi đánh bạc của người thân họ là vi phạm pháp luật, cần phải xử lý. Tuy nhiên, để xảy ra sự cố đáng tiếc này, ít nhiều có phần trách nhiệm của Công an huyện Vĩnh Bảo. Bởi lẽ, lực lượng này khi tiến hành vây bắt sòng bạc đã không có những biện pháp nhằm bảo vệ tính mạng cho người thân của họ.

4 nạn nhân hay nhiều hơn nữa?

Một thuyền viên được thuê tìm vớt xác (xin được giấu tên) cho biết hiện có thêm 7 xác nữa đang trôi dạt xuôi sông Thái Bình ra biển. Hiện anh và một người đàn ông tên B. đã vớt và quy tụ lại được, anh B. đã lên bờ thông báo cho gia đình các nạn nhân.

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, Đại tá Đỗ Hữu Ca - Phó Giám đốc CA TP Hải Phòng cho biết: "Xới bạc này chủ yếu là người từ Hải Dương tụ hợp về đây để ăn thua, sát phạt nhau, việc triệt phá ổ bạc này là hết sức cần thiết, được nhân dân đồng tình ủng hộ".
 
Về cái chết của 4 nạn nhân tìm thấy trên sông Thái Bình, ông Ca khẳng định là Công an TP sẽ xử lý nghiêm minh vụ việc. Ông Ca nói: "Hiện CA TP Hải Phòng đang xác minh để làm rõ nguyên nhân dẫn đến 4 nạn nhân tử vong được tìm thấy trên sông Thái Bình. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý nghiêm".

Liên quan đến thông tin có thêm 7 xác nữa đang trôi theo sông Thái Bình ra biển, được một thuyền chài vớt được đang chờ các thân nhân đến nhận; ông Ca cho rằng, thông tin 7 xác người này có thể đúng, vì khu vực này mới đây cũng vừa có một vụ va chạm xà lan. Tuy nhiên, ông Đỗ Hữu Ca cũng khẳng định, đến thời điểm hiện tại Công an Hải Phòng chưa nhận được thêm bất kỳ một thông tin khiếu nại nào của người dân về việc họ có người thân bị mất tích.

Được biết, CA TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng tham gia đánh bạc tại xã Vĩnh An về hành vi "Tổ chức đánh bạc". Trong đó, có 1 đối tượng bị khởi tố thêm hành vi "chống người thi hành công vụ".
 
Theo Giadinh.net