Một giám đốc 'mất tích' cùng hơn 14 tỷ đồng
Các Website khác - 09/01/2006

Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - dịch vụ Thuận Phương không tới cơ quan, cũng chẳng có mặt ở nhà riêng từ nhiều ngày qua. Trong khi đó, hàng chục hàng chục chủ nợ đang kéo đi tìm giám đốc đòi khoản cho vay 14 tỷ đồng (tính đến chiều 8/1).

Cuối tháng 12/2005, Trần Bảo Vân, Giám đốc Công ty TNHH thương mại - dịch vụ Thuận Phương (trụ sở tại đường Cô Bắc, quận 1) vắng mặt tại công ty liên tục mấy ngày không rõ lý do. Lo lắng, một số nhân viên tìm cách liên lạc với Vân nhưng người này vẫn "bặt vô âm tín".

Đầu tháng 1/2006, hàng chục người kéo đến văn phòng công ty đòi nợ. Đến lúc này, các nhân viên của công ty mới tá hỏa vì giám đốc của họ đã "mất tích" cùng với khoản tiền vay, theo các chủ nợ kê khai, lên đến hơn chục tỷ đồng. Ngay những người đã cùng Vân sáng lập nên công ty và một số nhân viên cũng trở thành "khổ chủ" của vụ mất tích này. Tối 6/1, các chủ nợ lại kéo nhau về nơi Vân cư ngụ tại phường 12, Gò Vấp. Tại đây chỉ còn mẹ của Vân đang ở. Bà cũng "không biết Vân đi đâu".

Đồ đạc trong nhà Giám đốc Trần Bảo Vân còn lại chẳng có gì đáng giá, ngoài chiếc xe gắn máy Trung Quốc và bộ bàn ghế cũ.

Chủ nợ Trần Ngọc Minh kể: " Trước đây, Vân nhiều lần mượn tôi 500-700 triệu đồng và hoàn trả rất đúng hẹn. Từ ngày 10-14/12/2005, Vân đã mượn của tôi 3 lần với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng và cũng trả hết ngay sau đó. Vì vậy, từ ngày 18-3/12/2005, tôi đã cho Vân mượn tiếp 4 lần với tổng số tiền là 2,78 tỷ đồng, Vân hẹn đến ngày 30/12/2005 sẽ trả rồi sau đó biệt tăm luôn". Khi cho Vân mượn tiền, vì quen biết nên ông không làm giấy ra công chứng, chỉ ghi vào cuốn sổ tay. Trần Ngọc Minh chìa cho xem cuốn sổ tay viết những lần vay nợ của Vân, tất cả đều có chữ ký mà theo ông Minh là của Trần Bảo Vân.

Cẩn thận hơn ông Minh, ông bà L.T và H.T. khi cho Vân vay 200 triệu đồng và 10 lượng vàng có làm giấy cho vay nợ ghi khá chi tiết các điều khoản hai bên cam kết... Nhưng dù viết tay hay làm giấy đánh máy thì giờ này, các chủ nợ cũng chỉ biết báo công an và "canh trước nhà, công ty của Vân" để hy vọng đòi được nợ. Cho đến chiều 8/1, số "khổ chủ" của Giám đốc Trần Bảo Vân đã lên đến hơn 30 người với số tiền trên 14 tỷ đồng.

(Theo Thanh Niên)