Thắng “Tài Dậu” bất ngờ ra đầu thú
Các Website khác - 28/11/2007
Thắng "Tài Dậu" (ảnh nhỏ) và ngôi nhà của hắn.

Theo một nguồn tin cho biết, ngày 27/11, Thắng “Tài Dậu” đã có mặt tại Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C14 - Bộ Công an). Trước đó một ngày, nhân vật cộm cán này đã hoàn tất thủ tục đầu thú với cơ quan chức năng. 

Do đặc thù là một đối tượng đặc biệt trong vụ án Năm Cam và đồng bọn nên cơ quan điều tra đã xin ý kiến cấp trên để lấy khẩu cung. Hôm nay, Thắng được đưa về trại giam T16 giam giữ để phục vụ công tác điều tra. 

Thắng “Tài Dậu” tức Nguyễn Văn Thắng là đối tượng truy nã đặc biệt trong chuyên án Năm Cam. Đây được coi là mắt xích quan trọng hé lộ những điểm khuất cuối cùng còn ẩn trong bóng tối liên quan tới nhiều quan chức và nhân vật nổi tiếng. 

Thắng “Tài Dậu” đặc biệt trở nên nổi tiếng sau những scandal bán độ tại SEA Game23, khi đó Thắng ở trong nước nhưng vẫn vươn vòi bạch tuộc chỉ huy một số cầu thủ thuộc thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam bán đứng danh dự Tổ quốc. Vào những năm 1997 - 1998, Thắng “Tài Dậu” đã từng tham gia nhiều vụ cá độ nổi đình nổi đám gắn với cái tên của nhiều cựu danh thủ quốc gia nổi tiếng.

Cũng chính thời gian này, Thắng móc nối với Mạnh “bệu” và Toàn “còi” - hai đối tượng có quan hệ khá mật thiết với chàng thủ môn nổi tiếng của một đội tuyển vang bóng một thời của Hà Nội. Và bằng các mối quan hệ khác, Thắng còn được một tiền vệ hào hoa của bóng đá Hà Nội nhận làm bố nuôi. 

Đường dây cá độ này còn liên quan đến nhiều nhân vật xã hội đen khác như Tuấn “chăn bông”, Hạnh “sự”, Hải “hấp” và cả Oanh “Hà” (chị ruột của Dung “Hà”).  

Trước đó, Thắng “Tài Dậu” đã ghi số má trong giới giang hồ bằng việc được ông trùm Năm Cam trực tiếp mời vào Nam - nơi vốn được coi là “mảnh đất thánh” của ông trùm để tư vấn cá độ! Khi đường dây Năm Cam bị đưa ra ánh sáng, Thắng “Tài Dậu” bị truy nã với tội danh “Tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”. Nhưng ngay tức thì, Thắng lặn mất tăm, nhiều nguồn tin cho rằng Thắng đã trốn qua Thái Lan rồi sang Nga, hoặc Canada. Có nguồn tin lại cho rằng, Thắng đã gia nhập đạo Hồi để dễ bề lẩn trốn. 

Đầu năm 2006, dư luận bất ngờ trước thông tin Thắng “Tài Dậu” từ Nga trở về Việt Nam đầu thú. Chuyện Thắng được bảo vệ nghiêm ngặt ngay từ sân bay Nội Bài vì lo ngại bị xã hội đen thủ tiêu được thêu dệt nên với nhiều tình tiết giật gân. Đồng thời, kết thúc chuyên án Năm Cam cũng cơ bản xác minh Thắng “Tài Dậu” liên quan đến nhiều huấn luyện viên, cầu thủ nổi danh trong nước. 

Hải Phong