Khởi tố kẻ nhốt vợ vào chuồng chó
Các Website khác - 24/11/2007
Chiếc cũi nhốt chó mà chị Nghi đã bị chồng nhốt hôm 10/11.

Sự việc xảy ra ngày 10/11. Gia đình chị Nghi đã làm đơn tố cáo hành vi của Tuyến tới chính quyền xã Song Khê, Công an và Hội phụ nữ huyện Yên Dũng. Chị Nghi còn gửi đơn xin ly hôn tới Tòa án.

“Tôi mới biết vụ việc trên vào sáng nay. Ngay sau đó, tôi đã cử hai cán bộ của Ban Tuyên truyền và ban Gia đình & Xã hội xuống địa phương để nắm bắt sự việc.

 

Tôi cho rằng đây là một vụ bạo hành, xúc phạm nhân phẩm người phụ nữ ở dạng đặc biệt. Hành động đó đã làm cho không chỉ chị Nghi mà cả giới nữ chúng tôi bị xúc phạm”.

(Bà Nguyễn Thị Bắc- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang)

Theo đại diện chính quyền xã Song Khê, Tuyến là người ham chơi cờ bạc, ít chịu lao động. Chính quyền xã đã nhiều lần mời Tuyến lên có ý kiến về chuyện cờ bạc nhưng vẫn chưa chuyển biến.

Anh Lý Đình Nhất - anh trai chị Nghi cho biết, sau vụ việc nhốt chị Nghi vào chuồng chó, Tuyến đến gia đình chị Nghi đe dọa, cũng nhiều lần đến gia đình xin tha thứ nhưng không được gia đình chấp nhận.

Chiều 23/11, tại công an huyện Yên Dũng, Tuyến đã khai nhận hành vi hành hạ vợ. Tuy nhiên, ông Dương Quang Nguyện - Trưởng Công an huyện Yên Dũng cho biết, vẫn chưa bắt tạm giam Đào Văn Tuyến vì trong quá trình điều tra xét hỏi Tuyến tỏ ra khai báo thành khẩn!?

Theo TTXVN, Tiền phong