TPHCM: Bắt băng nhóm chuyên dùng kim tiêm và dao cướp của
Các Website khác - 24/11/2007

Từ nguồn tin của quần chúng nhân dân phản ánh về các vụ cướp mà đối tượng gây án là những cậu bé “choai choai”, hình thức gây án mang tính chất nguy hiểm, một chuyên án đã được lập ra.

Trong các ngày từ 14 đến 23/11, những đối tượng trong băng nhóm này lần lượt sa lưới. Bọn chúng gồm: Đặng Ngọc Thủy, Nguyễn Tấn Tài, Nguyễn Văn Hà, Nguyễn Hoàng Khoa, Phạm Văn Nhứt, Hải, Tuấn, Cường. Riêng tên Phạm Văn Nhứt  do chỉ mới có 14 tuổi 5 tháng nên cơ quan điều tra cho gia đình bảo lãnh về nhà để xử lý sau. Độ tuổi trung bình của băng cướp này từ 15 đến 18 tuổi, trú ở Gò Vấp. Thủ lỉnh của băng nhóm này là các tên Hà, Tài, Thuỷ. Đối tượng mà chúng thường nhắm đến cũng gồm cả những cặp tình nhân tâm sự nơi bãi trống.

Trong quá trình điều tra, xét hỏi, các đối tượng khai nhận đã thực hiện hàng chục vụ cướp và trộm cắp tài sản, trên địa bàn quận Gò Vấp từ đầu năm 2007, trong đó có 15 vụ đã xác định được địa điểm gây án. 

Chiều 23/11, Ban giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã trao thư khen kèm theo tiền thưởng 3 triệu đồng cho Công an quận Gò Vấp về thành tích triệt phá nhanh một băng nhóm tuổi vị thành niên chuyên cướp và trộm cắp tài sản gây kinh hoàng cho nhiều người dân trên địa bàn quận Gò Vấp trong thời gian qua.

Công Quang