Tống đạt cáo trạng cho ca sĩ G.Glitter 
Các Website khác - 06/01/2006
Căn cứ vào kết quả điều tra cũng như lời khai của các bị hại,nhân chứng,vật chứng, bản cáo trạng đã kết luận, trong khỏang từ tháng 6 đến tháng 10-2005, cựu ca sĩ này đã đếnVũng Tàu thuê nhà số 38, Trần Phú, phường 1, Vũng Tàu để ở và đã có hành vi dâm ô đối với trẻ em. Hai trẻ bị hại là Trần Thị Thu D và Trần Thị Thảo Ng dưới 16 tuổi.

Hành vi dâm ô của G.Glitter đối với Trần Thị Thảo Ng có sự chứng kiến trực tiếp của Hoàng Thị B và đối với cháu Trần Thị Thu D có sự chứng kiến trực tiếp của Trần Thị Kim O. Kết quả điều tra có đủ cơ sở kết luận Paul Francis Gadd ( tức G.Glitter) đã có hành vi dâm ô đối với cháu Trần Thị Thu D hai lần, dâm ô đối với cháu Trần Thị Thảo Ng hai lần.

Cáo trạng nêu rõ, hành vi trái pháp luật của Paul Francis Gadd can tội “ Dâm ô với trẻ em” phạm vào các điểm a,b khỏan 2, Điều 116 Bộ luật Hình sự của Việt Nam, đồng thời quyết định truy tố Paul Francis Gadd ra trước Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với tội danh trên.

Theo dự kiến, ngày 7-1, toàn bộ hồ sơ vụ án sẽ được chuyển cho tòa án. Đối với số gái bán dâm như Trần Thị Kim O và Hoàng Thị B đã có hành vi dẫn dắt hai bị hại là D và Ng cho Gadd thực hiện hành vi dâm ô nhưng đã thành khẩn khai báo nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không khởi tố về tội “ Dâm ô trẻ em” theo Điều 116, Bộ luật Hình sự với vai trò đồng phạm giúp sức mà chỉ xử lý hành chính.

Sau khi tống đạt cáo trạng, luật sư Lê Thành Kính cho biết Gadd khá thoải mái và vui vẻ, sức khỏe vẫn tốt. Luật sư Kính đã chuyển cho Gadd một số thư và bưu thiếp của những gửi cho Gadd từ nước ngoài.

Trong khi đó, một tờ báo của Anh cuối tuần trước đã loan tin Gadd đã hối lộ cho trưởng trại giam Phước Cơ 60 nghìn bảng Anh để tổ chức cho y trốn trại và trốn ra nước ngoài. Kịch bản được tờ báo này đưa ra là Gadd sẽ được đưa tới bệnh viện, từ đó sẽ trốn sang Lào và bỏ trốn đi Nam Mỹ.

Để câu độc giả, tờ báo này còn vẽ cả một sơ đồ về hành trình trốn chạy của Gadd để tăng thêm phần hấp dẫn. Đây không phải là lần đầu tiên báo lá cải nước ngoài đăng tin không chính xác về G. Glitter. Có tờ báo từng loan tin Gadd đã tự tử trong trại giam, trong khi đó Gadd vẫn sống khỏe mạnh và được đối xử tử tế.

LÊ NAM TƯ